Các báo viết về tài chính ngày 8/2/2010
Cập nhật lúc : 9:06 AM, 08/02/2010
** Xuất khẩu gạo năm 2010: Hồi hộp; ** Taxi dù tung hoành dịp tết; ** Đắc Lắc: Chi ngân sách gần 25 tỷ đồng hỗ trợ các tổ chức cá nhân ăn tết; ** Hàng thiết yếu đang tăng giá; ** SJC sẽ nhập 4 tấn vàng; ** Giáp Tết, nhập khẩu xe máy tăng mạnh; ** Khối ngoại có tuần mua ròng mạnh nhất hơn một năm qua; ** Giá vé 'cắt cổ', bắt khách như 'xe dù';

Báo Lao động cho hay, Nguy cơ lúa của nông dân phải chất đống lề đường, phủ bạt che mưa đang là nỗi lo của nhiều cơ quan chức năng. Bởi khả năng năm nay Việt Nam có trên 6 triệu tấn gạo cho xuất khẩu. Trong khi đó, hợp đồng xuất khẩu đã ký đến nay mới được hơn 2 triệu tấn gạo giảm 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Phạm Văn Bảy (Phó Chủ tịch VFA), với hơn 1 triệu tấn gạo tồn, 3 triệu tấn gạo hàng hóa vụ đông xuân (sẽ thu hoạch sau Tết Nguyên đán) và 2 triệu tấn vụ hè thu, ước lượng gạo hàng hóa chi xuất khẩu 2010 phải đến 6 triệu tấn, tương đương năm 2009. Đó là chưa kể sẽ có cả triệu tấn lúa Campuchia đổ vào thị trường Việt Nam.

Xem chi tiết, báo Lao động ngày 8/2 trang 3

Cũng trên báo Lao động đưa tin, Đắc Lắc: Chi ngân sách gần 25 tỷ đồng hỗ trợ các tổ chức cá nhân ăn tết. Ngày 6/2, Văn phòng UBND tỉnh Đắc Lắc cho biết: UBND tỉnh vừa có quyết định hỗ trợ các đơn vị (lực lượng vũ trang, xã, buôn căn cứ khãng chiến), cá nhân (gồm các đối tượng, chính sách, cán bộ công chức hành chính sự nghiệp) gần 25 tỷ đồng để ăn tết. Đối với tập thể, mức hỗ trợ từ 2-4 triệu đồng/ đơn vị. Đối với cá nhân từ 250.000 – 400.000 đồng/ người.

Xem chi tiết, báo Lao động ngày 8/2 trang 3

Trên báo Tiền phong có bài, Hàng thiết yếu đang tăng giá. Ngày 24 Tết, tại các chợ trên địa bàn Hà Nội giá các mặt hàng thực phẩm như thịt lợn, bò, tôm, gà, cá; các loại rau xanh đang ở mức cao và xu hướng tăng lên từng ngày. Tại các siêu thị mức giá bán một số mặt hàng thiết yếu như gạo, đường, bánh kẹo, thịt các loại được bán với giá thấp hơn giá thị trường 3-5%. Tuy nhiên đại diện một số siêu thị cũng thừa nhận, việc nói giá thấp hơn giá thị trường là khó so sánh.

Xem chi tiết, báo Tiền phong ngày 8/2 trang 4

Báo Thanh Niên đưa tin, SJC sẽ nhập 4 tấn vàng, ngày 7.2, một Phó tổng giám đốc Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cho biết, SJC sẽ nhập khoảng 4 tấn vàng. Hiện nay số lượng vàng này đã về đến kho ngoại quan và đầu tuần sẽ làm các thủ tục để đem ra dập thành vàng miếng.

Do là ngày nghỉ nên các công ty, ngân hàng không niêm yết giá vàng tuy nhiên các cửa hàng kinh doanh vẫn để mức giá dao động quanh 25,5 triệu đồng/lượng.

Vị phó tổng giám đốc này khuyên người dân không nên mua vàng vào thời điểm hiện nay vì giá trong nước hiện nay đang cao hơn giá thế giới khoảng 1,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, ngoài việc bình ổn thị trường vàng, các công ty cũng sẽ niêm yết giá sát với giá thế giới hơn trong những ngày tới.  

Xem chi tiết: http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/201007/20100208015121.aspx

VnEconomy cho biết, theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc tháng 1/2010, tức thời gian trước Tết Canh Dần, tăng mạnh so với tháng cuối cùng của năm 2009.

Cụ thể, kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc trong tháng đầu năm 2010 ước đạt khoảng 10.000 chiếc về lượng và 12 triệu USD về giá trị. So với tháng 12/2009 tăng khoảng 3.000 chiếc và 4 triệu USD.

Còn so với cùng kỳ năm 2009, kim ngạch nhập khẩu xe máy nguyên chiếc tháng 1/2010 tăng khoảng 19,3% về lượng và 20% giá trị.

Xem chi tiết: http://vneconomy.vn/20100207013953842P0C23/giap-tet-nhap-khau-xe-may-tang-manh.htm

Theo Dân Trí, Trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 2, nhà đầu tư ngoại đã mua ròng 707 tỷ đồng tại HoSE và 22 tỷ đồng tại HNX. Những mã được mua nhiều nhất là VNM, SSI và HAG.

Trong tuần giao qua, thị trường đã ghi nhận sự đột biến trong lượng mua vào của nhà đầu tư nước ngoài. Lượng mua vào của họ tăng gấp rưỡi lên 18,25 triệu đơn vị. Tuy nhiên, giá trị mua vào lại tăng hơn gấp đôi, tương ứng tăng 562 tỷ lên 1.111 tỷ đồng.

Trước động thái này, trên thị trường đã xuất hiện những thông tin về một dòng vốn ngoại lớn sẽ đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Điều này cũng đã có tác động tích cực đến diễn biến thị trường trong những phiên đầu tuần.

Xem chi tiết: http://dantri.com.vn/c76/s76-378222/khoi-ngoai-co-tuan-mua-rong-manh-nhat-hon-mot-nam-qua.htm

Tiền Phong Online có bài, Giá vé 'cắt cổ', bắt khách như 'xe dù'. Bến xe đông, nhiều xe khách chất lượng cao tăng giá, bắt khách như xe dù. Làm ăn chụp giật là cụm từ được nhiều người dân nói đến khi phải đi lại bằng xe khách trong dịp gần Tết Nguyên đán...

Sáng sớm ngày 7-2, đoạn đường từ Giải Phóng tới Bến xe Nước Ngầm đã kẹt xe nghiêm trọng. Nguyên nhân chủ yếu do lượng xe khách tại 2 bến Giáp Bát và Nước Ngầm tăng đột biến, cộng thêm các dòng xe chạy sai làn đường.

Tại Bến xe Nước Ngầm, các xe chạy tuyến Nghệ An, Hà Tĩnh tha hồ đón khách dù giá vé tăng cao ngất ngưởng.

Xem chi tiết: http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=186106&ChannelID=3

(NT - Tổng hợp)

29/730/731/7

32°C

27°C - 37°C

28°C - 37°C
Thay đổi: 0,61 Tổng số GD: 23.348
Tổng KLGD: 46.306.940 Tổng GTGD: 1.282.114.043,00 tỷ
Thay đổi: 0,11 Tổng số GD: 24.929
Tổng KLGD: 37.473.610 Tổng GTGD: 1.100.035.000,00 tỷ
Ngành Tài chính quyết liệt triển khai ứng dụng CNTT
(eFinance Online) - Đến cuối năm 2010, nếu không thực hiện được những nhiệm vụ, mục tiêu đã nêu trong Nghị quyết của cuộc họp giao...
Liên kết Website Đăng ký tin thư