Đức - Thụy Sĩ thúc đẩy Hiệp định đánh thuế gấp đôi
Cập nhật lúc : 7:52 AM, 09/02/2010
Sau khi bùng nổ tranh cãi về việc mua lại dữ liệu của những người Đức gửi tiền ở các ngân hàng Thụy Sĩ để trốn thuế, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble đã thúc giục Chính phủ sớm ký với Thụy Sĩ một hiệp định đánh thuế gấp đôi các trường hợp này.

Ông Schaeuble cho biết ông đã thống nhất với Bộ trưởng Tài chính Thụy Sĩ Hans-Rudolf Merz rằng Đức sẽ tiếp tục các cuộc thương lượng nhằm sớm tiến tới ký kết hiệp định này.

Theo ông Schaeuble, sự hợp tác với phía Thụy Sĩ là rất tin cậy, bất chấp có những quan niệm khác biệt về việc Đức mua lại nguồn dữ liệu của các trường hợp người Đức gửi tiền tại các ngân hàng Thụy Sĩ để trốn thuế.

Ngoài ra, ông Schaeuble cũng cho biết từ khi nhậm chức, ông đã tích cực làm việc để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, mà phần nào là do hiểu lầm giữa Thụy Sĩ và Đức.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Đức Peer Steinbrueck thuộc đảng Xã hội Dân chủ (SPD) đã chỉ trích mạnh mẽ Thụy Sĩ về những quy định bí mật trong hệ thống ngân hàng của nước này.

Đầu năm 2008, Đức đã phát hiện vụ 700 đối tượng gửi tiền tại các ngân hàng của Vương quốc Liechtenstein, thu lại hàng trăm triệu euro cho nhà nước.

Theo ông Schaeuble, việc mua đĩa CD chứa dữ liệu của 1.500 đối tượng ở Đức trốn thuế không được coi là hành vi kinh doanh của nhà nước, cơ quan thuế có quyền làm việc này.

Các phương tiện truyền thông Đức ước tính trên cơ sở dữ liệu từ đĩa CD, nhà nước có thể thu về 400 triệu euro tiền trốn thuế của các đối tượng.

(Theo TTXVN)

 

29/730/731/7

32°C

27°C - 37°C

28°C - 37°C
Thay đổi: 0,61 Tổng số GD: 23.348
Tổng KLGD: 46.306.940 Tổng GTGD: 1.282.114.043,00 tỷ
Thay đổi: 0,11 Tổng số GD: 24.929
Tổng KLGD: 37.473.610 Tổng GTGD: 1.100.035.000,00 tỷ
Từ 1/1/2011, cơ quan thuế sẽ không bán hóa đơn cho doanh nghiệp
(eFinance Online) - Có thể nói khâu gây mệt mỏi nhất cho doanh nghiệp là phải mua hóa đơn và hợp thức hóa các loại hóa...
Giá vàng trên thị trường Singapore tăng 2,45 USD
Trong phiên giao dịch đầu tuần này tại châu Á, giá vàng mạnh lên do các công ty kim hoàn tìm mua vàng với giá hời,...
Liên kết Website Đăng ký tin thư