Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2010

Cập nhật lúc : 10:25 PM, 18/07/2010
Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Vinh nhận Giải thưởng tại Hồng Kông, ngày 15/7/2010.
(eFinance Online) - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa đón nhận Giải thưởng "Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2010" (Best Bank in Vietnam 2010) do Tạp chí tài chính quốc tế Euromoney (Anh Quốc) trao tặng. Giải thưởng của Euromoney nhằm vinh danh những ngân hàng tốt nhất của các quốc gia châu Á.

Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng, đại diện Euromoney cho biết: "Năm 2009 và những tháng đầu năm 2010 là giai đoạn đặc biệt khó khăn đối với các ngân hàng Việt Nam khi họ phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề của nền kinh tế như tiền Đồng mất giá, GDP tăng trưởng thấp và thiếu tính thanh khoản trong hệ thống ngân hàng do chính sách thắt chặt quản lý tiền tệ của nhà nước. Bất chấp những khó khăn trên, một số ngân hàng lớn tại Việt Nam vẫn hoạt động thực sự hiệu quả và Techcombank xứng đáng được trao tặng giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm nay nhờ những thành tựu vượt trội trong kết quả hoạt động của họ”.

Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam của Euromoney được trao cho Techcombank dựa trên những tiêu chí: Doanh số giao dịch, Tính đổi mới và năng lực lãnh đạo, Định mức tín nhiệm, Chất lượng tài sản có và lợi nhuận, Các hệ số về hiệu quả hoạt động.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Tổng Giám đốc Techcombank phấn khởi chia sẻ: "Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2010 đối với Techcombank là sự ghi nhận của các đồng nghiệp, chuyên gia và tổ chức quốc tế uy tín cho những nỗ lực, cố gắng không ngừng của ban lãnh đạo và toàn thể nhân viên chúng tôi trong quá trình phát triển Ngân hàng. Giải thưởng chính là nguồn động viên, khích lệ và cũng là động lực để chúng tôi không ngừng đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng để đem lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất và sự hài lòng tối đa cho khách hàng, xứng đáng là một địa chỉ tài chính đáng tin cậy cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước”.

Với giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2010” do Tạp chí Euromoney trao tặng, Techcombank đã thêm một lần nữa khẳng định uy tín quốc tế của mình đồng thời giải thưởng cũng là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Techcombank. Ngoài giải thưởng này, trong 6 tháng đầu năm 2010, Techcombank đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín khác như: Giải Sao vàng Dẫn đầu về Chất lượng do tổ chức BID (Business Initiative Directions) – Tổ chức hàng đầu thế giới về quản lý chất lượng trao tặng; Giải Ngân hàng Tài trợ Thương mại Năng động nhất Đông Nam Á do IFC – thành viên của Ngân hàng Thế giới trao tặng; và là Ngân hàng cổ phần duy nhất được trao tặng danh vị “Thương hiệu Quốc gia năm 2010”.

Euromoney là nguyệt san tài chính xuất bản từ năm 1969 chuyên về chứng khoán, tài chính kết cấu tính, ngoại hối, tài chính doanh nghiệp, thị trường cổ phiếu, các công cụ đầu tư phi truyền thống,  thị trường tài chính châu Á, châu Mỹ La-tinh và các quốc gia mới nổi.  EuroMoney trực  thuộc Tổ chức Euromoney Institutional Investor PLC có trụ sở chính  tại Anh Quốc.

Kể từ năm 1992, Euromoney được đánh giá là tạp chí hàng đầu thế giới về chuyên ngành Tài chính. Trong nhiều năm qua, tổ chức này đã đánh giá và trao giải thưởng cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Riêng giải thưởng Ngân hàng và tổ chức Chứng khoán tốt nhất đã được Euromoney xem xét và bình chọn tại gần 100 quốc gia trên thế giới.

(Ngọc Mai)

09/210/211/2

12°C

12°C - 19°C

8°C - 18°C

Thay đổi: 1,04 Tổng số GD: 20.900
Tổng KLGD: 75.998.425 Tổng GTGD: 944,00 tỷ
Thay đổi: -1,57 Tổng số GD: 57.520
Tổng KLGD: 161.905.991 Tổng GTGD: 3.095,06 tỷ
Ngành Tài chính thực hiện tốt công tác dân vận góp phần hoàn thành thắng...
(eFinance Online) - Với đặc điểm là một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực, số lượng cán bộ, công chức đông, có mạng lưới...
Tổng cục Thuế ban hành kế hoạch triển khai nhiệm vụ kiểm soát TTHC năm...
(eFinance Online) - Triển khai thực hiện Quyết định số 2720/QĐ-BTC ngày 21/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về Ban hành kế hoạch triển khai...
Huy động 2.160 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
(eFinance Online) - Ngày 20/1/2016, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà...

Liên kết Website Đăng ký tin thư