Phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Cập nhật lúc : 8:12 AM, 06/01/2012
Ảnh: Hồng Vân.
(eFinance Online) - Chiều ngày 5/1/2012, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã có buổi làm việc với ông Mark Tucker - Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA cùng các thành viên trong đoàn nhằm trao đổi về thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Thông báo với ông Mark Tucker, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 57 doanh nghiệp bảo hiểm đang tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, trong đó có 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 14 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm và 12 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm; Tốc độ tăng trưởng bảo hiểm nhân thọ trong 5 năm qua là 13 -15%. Đồng thời, mặc dù kinh tế thế giới cũng như trong nước gặp phải những khó khăn nhất định nhưng thị trường bảo hiểm Việt Nam có sự phát triển nhất định. Những con số đó đã phần nào phản ánh được tiềm năng của ngành bảo hiểm tại Việt Nam.

Thêm vào đó, Quốc hội vừa qua đã thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi, cùng với đó, Chính phủ cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn, đây là một tín hiệu tốt cho tương lai của thị trường bảo hiểm thời gian tới.

Thứ trưởng hy vọng, AIA nhìn nhận tình hình thị trường bảo hiểm và đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng đã chúc mừng sự thành công của Tập đoàn AIA tại Việt Nam. AIA Việt Nam hiện có 14.000 đại lý, 400 nhân viên; Các sản phẩm bảo hiểm của AIA Việt Nam đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và các ngân hàng, bao gồm cả dòng sản phẩm bảo vệ thuần túy, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm nhóm dành cho doanh nghiệp và bảo hiểm liên kết với tín dụng. Với những thành công đó, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam.

"Chúng tôi tin tưởng rằng sự thành công của Tập đoàn AIA sẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam..." - Thứ trưởng nhận định.

.Thứ trưởng Trần Xuân Hà khẳng định, Bộ Tài chính sẵn sàng làm việc với
Tập đoàn AIA để phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam.

Bộ Tài chính hiện đang trong quá trình hoàn thiện các quy định quản lý trong lĩnh vực bảo hiểm. Chính vì vậy, Bộ Tài chính mong muốn Tập đoàn AIA với kinh nghiệm của mình sẽ có những đóng góp tích cực trong quá trình hoàn thiện chính sách quản lý để phục vụ lợi ích cho các nhà đầu tư và đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Trả lời về vấn đề này, Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA Mark Tucker khẳng định, AIA sẽ ủng hộ và hỗ trợ Bộ Tài chính trong quá trình phát triển thị trường, và cam kết sẽ cung cấp mọi thông tin về các sản phẩm mà Bộ Tài chính quan tâm.

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2 năm 2000. Trong vòng 11 năm qua, AIA Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.  

(NTH)

24/725/726/7

27°C

25°C - 34°C

24°C - 31°C

Thay đổi: 0,09 Tổng số GD: 9.740
Tổng KLGD: 38.399.234 Tổng GTGD: 445,84 tỷ
Thay đổi: -0,48 Tổng số GD: 27.440
Tổng KLGD: 65.415.149 Tổng GTGD: 1.086,95 tỷ
Khánh thành công trình nâng cấp, xây dựng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường...
(eFinance Online) - Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", một truyền thống tốt đẹp của Dân tộc Việt Nam, chiều ngày 12/7/2014, Bộ Tài...
Ưu đãi thuế nhằm phát triển ngành thủy sản
(eFinance Online) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP quy định một số chính sách đầu tư, tín dụng, bảo hiểm… nhằm phát triển...
Ngăn chặn buôn lậu từ biên giới cần sự phối hợp chặt chẽ giữa các...
(eFinance Online) - Chiều hôm nay (21/7), tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân...
Mọi giao dịch thanh toán hàng xuất nhập khẩu phải chuyển khoản
(eFinance Online) - Người cư trú có nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu hàng hoá, dịch vụ hoặc từ các nguồn thu vãng lai khác...
Nộp thuế đối với chuyển nhượng dự án tại Lào
(eFinance Online) - Hỏi: Công ty chúng tôi là thành lập ở Việt Nam có đầu tư 1 dự án ở bên Lào. Công ty tôi...

Liên kết Website Đăng ký tin thư