Phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Cập nhật lúc : 8:12 AM, 06/01/2012
Ảnh: Hồng Vân.
(eFinance Online) - Chiều ngày 5/1/2012, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã có buổi làm việc với ông Mark Tucker - Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA cùng các thành viên trong đoàn nhằm trao đổi về thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Thông báo với ông Mark Tucker, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có 57 doanh nghiệp bảo hiểm đang tham gia trong lĩnh vực bảo hiểm, trong đó có 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 14 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm và 12 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm; Tốc độ tăng trưởng bảo hiểm nhân thọ trong 5 năm qua là 13 -15%. Đồng thời, mặc dù kinh tế thế giới cũng như trong nước gặp phải những khó khăn nhất định nhưng thị trường bảo hiểm Việt Nam có sự phát triển nhất định. Những con số đó đã phần nào phản ánh được tiềm năng của ngành bảo hiểm tại Việt Nam.

Thêm vào đó, Quốc hội vừa qua đã thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi, cùng với đó, Chính phủ cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn, đây là một tín hiệu tốt cho tương lai của thị trường bảo hiểm thời gian tới.

Thứ trưởng hy vọng, AIA nhìn nhận tình hình thị trường bảo hiểm và đầu tư nhiều hơn nữa vào thị trường Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cũng đã chúc mừng sự thành công của Tập đoàn AIA tại Việt Nam. AIA Việt Nam hiện có 14.000 đại lý, 400 nhân viên; Các sản phẩm bảo hiểm của AIA Việt Nam đã được nghiên cứu và thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách hàng cá nhân, doanh nghiệp và các ngân hàng, bao gồm cả dòng sản phẩm bảo vệ thuần túy, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm nhóm dành cho doanh nghiệp và bảo hiểm liên kết với tín dụng. Với những thành công đó, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam.

"Chúng tôi tin tưởng rằng sự thành công của Tập đoàn AIA sẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam..." - Thứ trưởng nhận định.

.Thứ trưởng Trần Xuân Hà khẳng định, Bộ Tài chính sẵn sàng làm việc với
Tập đoàn AIA để phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam.

Bộ Tài chính hiện đang trong quá trình hoàn thiện các quy định quản lý trong lĩnh vực bảo hiểm. Chính vì vậy, Bộ Tài chính mong muốn Tập đoàn AIA với kinh nghiệm của mình sẽ có những đóng góp tích cực trong quá trình hoàn thiện chính sách quản lý để phục vụ lợi ích cho các nhà đầu tư và đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Trả lời về vấn đề này, Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA Mark Tucker khẳng định, AIA sẽ ủng hộ và hỗ trợ Bộ Tài chính trong quá trình phát triển thị trường, và cam kết sẽ cung cấp mọi thông tin về các sản phẩm mà Bộ Tài chính quan tâm.

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA, chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 2 năm 2000. Trong vòng 11 năm qua, AIA Việt Nam đã nỗ lực xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững thông qua việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.  

(NTH)

03/304/305/3

23°C

20°C - 21°C

21°C - 25°C

Thay đổi: 1,04 Tổng số GD: 20.900
Tổng KLGD: 75.998.425 Tổng GTGD: 944,00 tỷ
Thay đổi: -1,57 Tổng số GD: 57.520
Tổng KLGD: 161.905.991 Tổng GTGD: 3.095,06 tỷ
Hướng dẫn miễn thuế nhập khẩu thiết bị y tế
(eFinance Online) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 10/2015/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế nhập khẩu đối với linh kiện nhập khẩu để sản...
Huy động thành công 9.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ
(eFinance Online) - Ngày 26/2/2015, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà...
Chủ tịch Quốc hội chúc Tết và cắt băng khai trương Bảo tàng Hải quan...
(eFinance Online) - Chiều 24/2/2015 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Ất Mùi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chúc Tết và động viên...
Tháng 2/2015: Giao dịch cổ phiếu niêm yết HNX giảm 30,21%
(eFinance Online) - Giao dịch trên thị trường cổ phiếu niêm yết tháng 2/2015 có 8 phiên tăng điểm và 6 phiên giảm điểm, HNX Index...
Thủ tục hải quan nhập khẩu gỗ từ Campuchia như thế nào?
(eFinance Online) - Hỏi: Công ty Vina Wood Import Export Trading Production Co., Ltd nhập khẩu gỗ rừng trồng từ Campuchia thủ tục hải quan áp...

Liên kết Website Đăng ký tin thư