Bắt đầu Tháng khuyến mãi TPHCM năm 2015

Tháng khuyến mãi và Hội chợ Tháng khuyến mãi TPHCM năm 2015 do Sở Công thương TPHCM tổ chức vừa chính thức khai mạc, mở đầu cho các chương trình khuyến mãi của TPHCM kéo dài từ nay tới cuối năm. Đây là chương trình xúc tiến trọng điểm, có quy mô khuyến mãi lớn nhất trong năm, là dịp để người tiêu dùng trên địa bàn thành phố có thể lựa chọn những sản phẩm ưa thích nhất với giá bán ưu đãi.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến số đông người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, tăng sức cạnh tranh của những sản phẩm Việt.

Chương trình Tháng khuyến mãi năm nay đã nhận được sự tham gia của hơn 2.000 DN, khuyến mãi tại 6.200 điểm bán trên toàn địa bàn TP. Tháng khuyến mãi sẽ được thực hiện ở 10 nhóm mặt hàng chính gồm: May mặc, thực phẩm - nước uống, hàng gia dụng, hóa mỹ phẩm, điện tử - viễn thông, dịch vụ du lịc. Nhiều chương trình được áp dụng như rút thăm trúng thưởng, tặng quà, giảm giá từ 5% - 49% là cơ hội để người dân TP tăng cường mua sắm. Tổng chi phí thực hiện Tháng khuyến mãi ước khoảng 2.200 tỷ đồng.

Riêng Hội chợ Tháng khuyến mãi diễn ra từ ngày 29/8 đến 3/9 sẽ thu hút khoảng 360 DN tham gia với trên 600 gian hàng. Sản phẩm bán tại hội chợ chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu: hàng tiêu dùng, thực phẩm, nước uống, hàng dệt may, thủ công mỹ nghệ, hóa mỹ phẩm, kim khí điện máy... của các DN có thương hiệu, các DN bình ổn thị trường với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn kết hợp các hoạt động giải trí phong phú, sôi nổi để hội chợ trở thành điểm đến của người dân trong những ngày nghỉ lễ.

Đặc biệt tại chương trình năm nay, Sở Công thương phối hợp với UBND và phòng kinh tế 24 quận, huyện triển khai vận động các tổ chức cá nhân trên địa bàn tham gia thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng quà, rút thăm trúng thưởng. Hàng loạt sự kiện như các tuyến đường khuyến mãi, các phiên chợ, hội chợ tại các khu chế xuất - khu công nghiệp và tại khu dân cư theo từng thời điểm sẽ được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của công nhân, sinh viên, người dân trên địa bàn.

(NQ)