Bộ Công thương: Chưa giảm giá xăng dầu

Chưa giảm giá xăng dầu do chưa trích đủ Quỹ bình ổn giá. Đó là kết luận của lãnh đạo Bộ Công thương tại buổi họp báo thường kỳ tháng 10 diễn ra chiều 4/11.

Bộ Công thương: Chưa giảm giá xăng dầu
Trước việc biến động giá xăng dầu thế giới liên tục giảm sâu nhưng giá xăng, dầu trong nước lại không giảm, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho rằng, mức giảm trên thế giới chưa đủ để điều chỉnh giá xăng dầu trong nước.
 
Ông Quyền cho hay, "mặc dù gần đây giá xăng dầu thế giới có xu hướng đi xuống nhưng không đáng kể, giao động nhỏ, cho nên chưa thể điều chỉnh giá xăng dầu theo diện bình ổn. Quan điểm của Bộ Công thương là "bất cứ thời điểm nào có cơ hội giảm giá xăng dầu sẽ giảm ngay. Còn nếu tăng thì sẽ cố gắng tăng không lớn. Bộ sẽ tính toán để đảm bảo giá đi theo xu hướng giá thế giới và đảm bảo kiềm chế lạm phát".
 
Tuy nhiên, khi lãnh đạo Bộ Công thương nói giá xăng dầu trong nước chưa thể giảm do diễn biến phức tạp, do chưa trích đủ Quỹ bình ổn giá... thì giá dầu thô thế giới đã giảm mạnh xuống dưới 95 USD mỗi thùng (theo sàn giao dịch Singapore). Tính chung cả tuần cuối tháng 10, 4 ngày đầu tháng 11, giá dầu thô đã giảm 3,3%, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 21/6 cho tới nay. Thế nhưng, giá xăng trong nước vẫn duy trì ở mức 24.380 đồng/lít xăng A92 và 22.020 đồng/lít dầu bán lẻ... 
 
(Nam Phương)