Đang diễn ra hội chợ hàng Việt Nam tại Băng Cốc

(eFinance Online) - Hôm qua (11/8), Hội chợ hàng Việt Nam tại Băng Cốc và Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan đã chính thức khai mạc. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của Bộ Công Thương tại thị trường Thái Lan trong năm nay, và cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú cắt băng khai mạc hội chợ - Nguồn: Moit.Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Cẩm Tú cắt băng khai mạc hội chợ - Nguồn: Moit.

Hội chợ thu hút gần 60 doanh nghiệp Việt Nam và gần 20 doanh nghiệp Thái Lan tham gia trưng bày triển lãm. Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm là những mặt hàng nông lâm thủy hải sản chế biến, hàng tiêu dùng và một số mặt hàng công nghiệp gia công có thế mạnh của Việt Nam đã và đang thâm nhập tốt vào thị trường này.

Cùng ngày, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan cũng đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Central Grand, Băng Cốc. Diễn đàn do Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan, Tập đoàn Centre Group của Thái Lan tổ chức. Đến dự diễn đàn có đại diện Bộ Thương mại Thái Lan, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, đại diện Lãnh đạo Hội đồng doanh nhân Thái Lan - Việt Nam, Hiệp Hội doanh nhân Thái - Việt, và khoảng gần 400 đại biểu đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam - Thái Lan quan tâm tham dự. Diễn đàn có chủ đề: “Khai mở tiềm năng, tăng cường liên kết nhằm tân dụng các cơ hội từ các FTA”.

Thái Lan hiện đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN và là nhà đầu tư lớn thứ 11 tại Việt Nam. Trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Thái Lan trong ASEAN.

(NQ)