FPT Telecom đạt danh hiệu 'Digital Transformer of The Year'

(eFinance Online) - Tại Lễ trao Giải thưởng Viễn thông Châu Á Thái Bình Dương (ATSA) 2016 vừa diễn ra tại Singapore, FPT Telecom đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên được trao danh hiệu Digital Transformer of The Year (Doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số của năm).
Ông Hoàng Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom (bên phải) nhận giải.Ông Hoàng Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc FPT Telecom (bên phải) nhận giải.

Giải thưởng do Tập đoàn đa quốc gia International Data Corporation (IDC) trao tặng, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thảo Viễn thông Châu Á Thái Bình Dương 2016 diễn ra trong hai ngày 10 và 11/11/2016 tại Singapore.

Digital Transformer of The Year là một trong năm danh hiệu được ATSA trao tặng nhằm mục đích đánh giá và tuyên dương công tác chuẩn bị của FPT Telecom trong quá trình cung cấp dịch vụ viễn thông và tiếp cận xu hướng hội nhập quốc tế, đặc biệt là khả năng đón đầu thị trường nhằm thương mại hóa các dịch vụ viễn thông.

Năm nay, ATSA 2016 trao tặng 5 danh hiệu chính cho các doanh nghiệp viễn thông khu vực Châu Á gồm: Digital Service Provider of the Year, Digital Transformer of the Year, Excellence in Customer Service, Best Telco-OTT Partnership of the Year và Most Disruptive Business Model.

ATSA ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà các đơn vị đã đạt được liên quan tới việc thực hiện sự phân hóa cạnh tranh, phát minh ra các dịch vụ sản phẩm mới và mở rộng vùng phủ truy cập đến các thị trường tiềm năng.

Tại sự kiện này vào năm 2015, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng trong ngành viễn thông, công nghệ, kỹ thuật số của khu vực đã được vinh danh như: Tata Sky của Ấn Độ (Best Video Offering), Bharti Airtel của Ấn Độ (Country Innovation Award), Telstra của Úc (Most Innovative Consumer Offering), NTT của Nhật (Most Innovative Enterprise Offering) và Singtel của Singapore (Service Provider of the Future).

Đơn vị sáng lập Giải thưởng - IDC, là nhà cung cấp toàn cầu hàng đầu về lĩnh vực thông tin thị trường, dịch vụ tư vấn, các sự kiện về công nghệ thông tin, viễn thông và công nghệ tiêu dùng. Sở hữu hơn 1.100 nhà phân tích đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, IDC cung cấp dữ liệu chuyên môn và xu hướng sử dụng công nghệ thông tin tại hơn 110 quốc gia; trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về truyền thông, dữ liệu và tổ chức sự kiện công nghệ toàn cầu.

(Thanh Huyền)