Khai mạc Hội sách thiếu nhi 2016

(eFinance Online) - Sáng nay (1/6), Hội sách thiếu nhi 1/6/2016 với chủ đề "Hè vui - Sách hay" lần đầu tiên được tổ chức tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, hướng tới xây dựng xã hội học tập qua việc phát triển phong trào đọc sách và tôn vinh văn hóa đọc của thế hệ trẻ.
Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016 diễn ra từ 1/6-5/6/2016. Ảnh Thanh Huyền.Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016 diễn ra từ 1/6-5/6/2016. Ảnh Thanh Huyền.

Với hàng chục gian hàng sách được trưng bày đẹp, ấn tượng tại Hội sách thiếu nhi 2016, các em thiếu niên, nhi đồng Thủ đô có cơ hội được tiếp cận với nhiều thể loại sách phong phú, đa dạng cùng nhiều phần quà ý nghĩa, bất ngờ từ các nhà xuất bản, công ty sách. Các em cũng sẽ được tham gia nhiều chương trình giao lưu về sách với các tác giả viết cho thiếu nhi, cùng các khách mời như nhà thơ Trần Đăng Khoa, bố mẹ của dịch giả Đỗ Nhật Nam, MC Minh Trang, chị Hồ Thị Hải Âu (tác giả cuốn sách "Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu")...

Độc giả nhỏ tuổi Thủ đô được trao đổi kiến thức, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, kỹ năng thực hành theo sách khi tham gia hoạt động đọc sách cho trẻ em (song ngữ) với sự tham gia của các bạn tại Đại sứ quán New Zeanland tại tọa đàm "Đọc sách cùng con 10 phút mỗi ngày". Các chương trình văn nghệ dành cho thiếu nh, kết hợp giới thiệu, ra mắt sách mới và nhiều chương trình giao lưu, tọa đàm thú vị khác cũng sẽ hấp dẫn các em nhỏ.

Đặc biệt, tại Hội sách thiếu nhi 1/6/2016, Ban tổ chức cũng phát động cuộc thi "Tìm kiếm Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô" dành cho các em học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội và phát động phong trào "Đọc sách 10 phút mỗi ngày" trong cộng đồng, hướng tới đối tượng là các em học sinh các cấp và sinh viên trong hệ thống trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố.

Với mục đích hướng đến trẻ em và vì tre rem, Ban tổ chức sẽ tiếp nhận sách do các đơn vị tham gia Hội sách và bạn đọc ủng hộ để tổ chức trao tặng cho các trường và trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thành phố.

Hội sách Thiếu nhi 1/6/2016 do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức, dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội. Hội sách sẽ mở cửa từ 8h-21h các ngày từ 1/6 đến 5/6/2016, miễn phí vé vào cửa cho trẻ em và phục huynh đi kèm và giảm 50% vé cho người lớn đi đơn lẻ. Từ 18h00 miễn phí vé vào cửa cho 100% độc giả là ngời lớn và trẻ em, miễn phí wifi.

(NQ)