Mua sắm trong dịp Tết tăng 15-20%

Dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, chiều 24/2/2015, Thường trực Chính phủ đã họp về tình hình Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Theo đánh giá, lượng hàng hóa phục vụ Tết dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân, không có tình trạng thiếu hàng, sốt giá. Sức mua trong dịp Tết tăng 15-20% so với tháng trước Tết và tăng 8% so với Tết năm ngoái.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Báo cáo tổng hợp tình hình Tết Nguyên đán Ất Mùi cho thấy trong thời gian trước và trong những ngày Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, các Bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, đoàn thể và doanh nghiệp đã tích cực, nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về chuẩn bị các điều kiện vật chất, tinh thần phục vụ nhân dân đón Tết.

Đánh giá chung cho thấy việc chuẩn bị Tết cũng như tổ chức Tết năm nay cơ bản đảm bảo được yêu cầu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Nhân dân ở các địa phương, vùng miền trong cả nước đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng.

Báo cáo của các Bộ, ngành cũng cho thấy trong dịp Tết năm nay, tình hình sản xuất kinh doanh vẫn được duy trì, không gây ách tắc. Hoạt động lao động, sản xuất vẫn được tiến hành, nhất là trên các công trình trọng điểm. Các cấp chính quyền, cả hệ thống chính trị thực sự đã quan tâm chăm lo Tết cho nhân dân với đầy đủ trách nhiệm; nghiêm túc thực hiện chế độ trực Tết, theo dõi, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý, giải quyết công việc đột xuất, phát sinh theo chức năng, nhiệm vụ.

Về chuẩn bị Tết, báo cáo cũng như thực tế cho thấy lượng hàng hóa phục vụ Tết dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhân dân, không có tình trạng thiếu hàng, sốt giá; sức mua trong dịp Tết tăng 15-20% so với tháng trước Tết và tăng 8% so với Tết năm ngoái. Bên cạnh đó, việc chăm lo Tết cho đối tượng chính sách, người có công, người nghèo được Nhà nước, cả hệ thống chính trị và cộng đồng quan tâm với khoản kinh phí huy động và chuyển đến các đối tượng lên đến gần 2.100 tỷ đồng.

(Thanh Huyền)