Thái Lan kiện chống bán phá giá tôn phủ màu Việt Nam

Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan vừa thông báo quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn phủ màu nhập khẩu từ Việt Nam.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 3 của Thái Lan đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, trước đây là sản phẩm thép cuộn nguội năm 2012 và tôn lạnh năm 2015. Trong thông báo của DFT, sau khi xem xét đơn kiện của Công ty NSW. Bluescope, sơ bộ thấy có dấu hiệu hàng hóa bị bán phá giá và gây thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa đối với sản phẩm nói trên  với Biên độ phá giá bị cáo buộc là 89.58%.

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cho biết, với những vụ việc như trên, DFT sẽ gửi Bản câu hỏi và Đơn kiện bản công khai cho các bên liên quan. Các bên quan tâm khác nếu cần thông tin, bản câu hỏi hay các tài liệu khác có thể gửi công văn thông báo tham gia vụ việc trong thời gian tối đa là 15 ngày kể từ ngày DFT đăng công báo (11/9/2015). Ngoài ra, nhằm bảo vệ quyền lợi của mình, các nhà xuất khẩu có thể gửi các tài liệu chứng minh, quan điểm và ý kiến trong thời gian tối đa là 30 ngày kể từ ngày đang công báo.

(Thanh Huyền)