TPHCM: Doanh thu các mặt hàng thiết yếu tăng 8,47%

Theo báo cáo của UBND TPHCM, chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TPHCM có doanh thu đạt 1.643,4 tỷ đồng, tăng 8,47% so với cùng kỳ năm trước với 3.514 điểm bán hàng, tăng 29 điểm so với đầu chương trình.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.
Trong đó, chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng sữa có 1.405 điểm bán hàng, tăng 212 điểm so với đầu chương trình. Giá sữa vẫn ổn định từ đầu chương trình đến nay với tổng doanh thu đạt 147,1 tỷ đồng, tăng 13,7% so với cùng kỳ. Chương trình bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ mùa khai giảng có doanh thu đạt 94,3 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ với 784 điểm bán hàng, tăng 15 điểm so với đầu chương trình.
 
Sau 3 tháng triển khai chương trình bình ổn thị trường, tình hình thị trường các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn thành phố tương đối ổn định, lượng hàng hóa dồi dào, không có hiện tượng khan hàng, sốt giá cục bộ. Doanh nghiệp tham gia trong chương trình tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, tạo nguồn hàng, phát triển điểm bán, đảm bảo cung cầu thị trường.
 
UBND TPHCM cho biết, Chính phủ đã giao Bộ Tài chính và các Bộ, ngành trung ương nghiên cứu, hoàn thiện để nhân rộng chương trình bình ổn giá của TP ra cả nước.
 
(Thanh Huyền)