Yahoo rao bán 29 tên miền giá... không rẻ

Hôm qua, hãng công nghệ Yahoo (Mỹ) chính thức rao bán 29 tên miền mà hãng đã mua trước đây nhưng không hề sử dụng đến với giá từ 1.000 USD đến gần 1,5 triệu USD.

Yahoo rao bán 29 tên miền giá... không rẻ

Được biết, trong số 29 tên miền rao bán có những tên miền độc đáo, ví dụ như sandwich.com, crackers.com, webserver.com, truestory.com, thậm chí là av.com... Có thể nói, với lợi thế của mình Yahoo đã mua lại những tên miền "độc" này trong quá trình tham vọng bành trướng thị phần web trước đây.

Tuy nhiên, khi kinh tế khó khăn cộng với việc tái cấu trúc lại tập đoàn thì CEO của hãng đã phải thảo luận xem nên làm gì với chúng (những tên miền này), khi chúng không mang lại lợi nhuận và việc bán chúng đi cho các đối tác cần chúng nhất đã được tính đến.

Cụ thể, Yahoo sẽ bán các tài sản này thông qua hình thức đấu giá trong vòng 1 tuần và giá khởi điểm mong muốn nằm trong khoảng 1.000 USD đến 1.499.000 USD tùy tên miền. Như vậy, dù là đồ "bán tống bán tháo" nhưng giá của mỗi tên miền này cũng không hề rẻ và đối tượng mua cũng không hề nhiều.

(Nam Phương)