Securing Smart Cities sẽ tiếp tục tăng cường nhận thức về vấn đề bảo mật tại nhiều thành phố.

Securing Smart Cities năm đầu tiên: Cộng đồng hỗ trợ phát triển gấp 3 lần

(eFinance Online) - Một năm sau khi Securing Smart Cities (Bảo vệ thành phố thông minh) - sáng kiến phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức và giải quyết những vấn đề an ninh mạng ở hiện tại và trong tương lai tại các thành phố thông minh - được đề xuất, cộng đồng hỗ trợ sáng kiến này đã lớn mạnh lên gấp 3 lần: từ 10 chuyên gia an ninh mạng từ khắp nơi trên thế giới, nay đã tăng lên 30. Bên cạnh đó, số tổ chức hỗ trợ đã tăng từ 4 lên 15. 
Những người dùng máy tính hệ điều hành Windows để truy cập Facebook gặp nhiều nguy hiểm nhất.

Hơn 10.000 người dùng Facebook bị tấn công lừa đảo

(eFinance Online) - Chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab vừa phát hiện một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại đã lừa hơn 10.000 người dùng Facebook trên khắp thế giới nhằm lây nhiễm thiết bị sau khi gửi tin nhắn với nội dung rằng một người bạn đã nhắc đến họ trên Facebook. Thiết bị bị tổn hại được dùng để hijack tài khoản Facebook nhằm phát tán sự lây nhiễm thông qua bạn bè người dùng Facebook và tạo điều kiện cho các hoạt động độc hại khác.
Việt Nam đứng thứ 27 trong danh sách, với 841 máy chủ bị hack.

Chợ đen xDedic đang rao bán hơn 70.000 máy chủ bị hack

(eFinance Online) - Các chuyên gia tại Kaspersky Lab đã tiến hành điều tra một diễn đàn quốc tế - nơi tội phạm mạng có thể mua bán quyền truy cập vào các máy chủ bị xâm nhập với giá chỉ 6 USD cho mỗi quyền truy cập.
Ảnh minh họa.

Danti: Lợi dụng lỗ hổng CVE-2015-2545 để lây nhiễm người dùng

(eFinance Online) - Nhóm Nghiên cứu và Phân tích toàn cầu Kaspersky Lab đã quan sát đợt sóng gián điệp mạng do nhiều nhóm tội phạm mạng khác nhau thực hiện trên khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương và vùng Viễn Đông, tất cả đều có chung một đặc điểm: kẻ tấn công lợi dụng lỗ hổng CVE-2015-2545 để lây nhiễm người dùng bằng phần mềm độc hại. Lỗ hổng trong phần mềm Microsoft Office này đã được vá vào cuối năm 2015 nhưng vẫn bị nhiều mối đe dọa sử dụng. Platinum, APT16, EvilPost và SPIVY là những nhóm tội phạm đã sử dụng lỗ hổng này và giờ đây, chúng hợp nhất thành cái tên mới: Danti.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

3 phần mềm độc hại hàng đầu Gamarue, Skeeyah và Peal

(eFinance Online) - Microsoft khu vực Châu Á hôm nay công bố báo cáo Chỉ số ảnh hưởng mã độc 2016 - Malware Infection Index 2016 (MII2016), bản báo cáo chỉ ra những mối đe dọa từ những mã độc hàng đầu trong khu vực và xếp hạng các thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương theo mức độ bị ảnh hưởng.

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia có số router bị lỗ hổng nhiều nhất

(eFinance Online) - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa công bố kết quả nghiên cứu về tình trạng an ninh của thiết bị router trên toàn thế giới. Theo đó, hơn 5,6 triệu router trên khắp thế giới có lỗ hổng, riêng tại Việt Nam con số này là 300 nghìn, tương đương với 300 nghìn hệ thống mạng đang trong tình trạng bỏ ngỏ. Bkav cũng cung cấp công cụ để người dùng Việt Nam có thể kiểm tra những lỗ hổng này.
Ảnh minh họa.

Android phiên bản cũ gặp nguy hiểm trước phần mềm độc hại

(eFinance Online) - Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab vừa cho biết, trong quá trình quan sát hoạt động của nhiều nhóm tội phạm mạng họ đã phát hiện hoạt động bất thường ở một mã code gây hại trên website bị lây nhiễm khiến người dùng Android gặp nguy hiểm.
Virus này hiện được phát tán rộng rãi qua ứng dụng Skype.

Kaspersky cảnh báo về ransomware nguy hiểm lây lan qua ứng dụng Skype

(eFinance Online) - Gần đây, cư dân mạng Việt Nam đang hoang mang về một  loại virus nguy hiểm lây lan qua ứng dụng Skype. Virus này tự động gửi các đường link độc hại để lừa người dùng truy cập sau đó mã hóa dữ liệu. Công ty Nam Trường Sơn - Nhà phân phối Kaspersky Lab tại Việt Nam đã nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ về virus này với số lượng tăng lên hàng ngày. 
ATM sử dụng phần mềm không an toàn và lỗi thời.

Vì sao ATM dễ dàng bị hacker khống chế?

(eFinance Online) - Hầu hết ATM trên thế giới đều có thể bị truy cập trái phép và trục lợi với sự giúp đỡ hoặc thậm chí không cần đến phần mềm độc hại. Theo nghiên cứu do chuyên gia Kaspersky Lab thực hiện, tình trạng này xảy ra là do việc sử dụng rộng rãi phần mềm không an toàn và lỗi thời, lỗi cấu hình mạng và thiếu an toàn vật lý ở nhiều phần quan trọng của ATM. 
Kaspersky Small Office Security là giải pháp tốt nhất trên thị trường, hoạt động hoàn hảo trên Windows 10.

Kaspersky Small Office Security dẫn đầu trong nghiên cứu mới của AV-TEST

(eFinance Online) - AV-TEST tổ chức đánh giá 11 giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ để tìm ra giải pháp bảo mật hiệu quả nhất dành cho Windows 10. Kết quả kiểm tra cho thấy, Kaspersky Small Office Security đứng ở vị trí đầu tiên. Giải pháp của Kaspersky Lab thể hiện xuất sắc trong bài kiểm tra với điểm tuyệt đối trong cả 3 danh mục: sự bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng.
Ông Eugene Kaspersky, Chủ tịch - Giám đốc điều hành Kaspersky Lab.

Singapore thành lập Hội đồng tư vấn phát triển an ninh mạng

(eFinance Online) - Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, ông Eugene Kaspersky, Chủ tịch - Giám đốc điều hành của hãng này vừa được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Tư vấn Quốc tế của chương trình Nghiên cứu và Phát triển an ninh mạng quốc gia tại Singapore. Mục đích của chương trình là thúc đẩy khả năng nghiên cứu và phát triển an ninh mạng quốc gia, nhằm giải quyết các mối đe dọa đang ngày một tăng lên và những thách thức phải đối mặt trong không gian mạng.  
Phiên bản mới này tích hợp những công nghệ tốt nhất của cả hai công ty.

Kaspersky Lab - WISeKey ra mắt tập tin mã hóa dữ liệu dành cho di động

Kaspersky Lab và công ty an ninh mạng đến từ Thụy Sĩ WISeKey vừa công bố ra mắt phiên bản đặc biệt của ứng dụng cyber-resilience WISeID Kaspersky Lab Security. Phiên bản mới này tích hợp những công nghệ tốt nhất của cả hai công ty, mang truyền thông và giao dịch di động an toàn hơn và đáng tin cậy hơn đến người dùng.

Toàn cảnh Hội thảo - Triển lãm Security World 2016 diễn ra ngày 29/3 tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Huyền.

ATTT và bảo mật cơ sở dữ liệu: Nhu cầu bức thiết trong kỷ nguyên số

Hội thảo - Triển lãm quốc gia về an ninh bảo mật 2016 (Security World 2016) với chủ đề “An ninh, an toàn thông tin và bảo mật cơ sở dữ liệu: Nhu cầu bức thiết trong thời kỳ kỷ nguyên số” đã chính thức diễn ra hôm nay (29/3) tại khách sạn Melia Hà Nội. Sự kiện do Tổng cục An ninh phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu quốc tế Việt Nam (IDG Việt Nam) tổ chức.

Mã độc Ransomware mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính. Nguồn: Internet.

Chuyên gia an ninh mạng Bộ Tài chính cảnh báo về mã độc Ransomware

Thời gian gần đây, rất nhiều máy tính ở Việt Nam bị lây nhiễm dòng mã độc Ransomware. Loại mã độc này mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính (chủ yếu các tệp word, excel, pdf, ppt, tệp ảnh...) làm cho nạn nhân không thể mở được tệp kể cả sau khi mã độc đã bị loại bỏ khỏi máy tính.

Kaspersky Internet Security for Android có thể quản lý thông qua đồng hồ thông minh.

Quản lý Kaspersky Internet Security for Android mới bằng Smartwatch

Kaspersky Lab ra mắt phiên bản mới của phần mềm Kaspersky Internet Security for Android, ngoài cải thiện tốc độ hoạt động và chất lượng bảo vệ, giải pháp còn đưa ra lựa chọn quản lý sự bảo vệ thông qua thiết bị Android Wear.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

VNCERT cảnh báo hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu

Ngày 10/3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã đưa ra cảnh báo về cách thức tấn công mới của tin tặc nhằm vào các cơ quan tổ chức có sử dụng các hòm thư điện tử nội bộ. Với cách tấn công mới này, tin tặc sẽ giả mạo một địa chỉ điện tử có đuôi là @tencongty.com.vn để gửi thư điện tử có kèm mã độc đến các người dùng trong công ty đó.