25% mạng lưới Wi-Fi trên toàn thế giới đều không có mã hóa hay mật khẩu bảo vệ.

28% điểm phát Wi-Fi không an toàn và rất dễ bị “hack”

(eFinance Online) - Sau khi phân tích thông tin tại hơn 31 triệu điểm phát Wi-Fi trên toàn thế giới, Kaspersky Lab nhận thấy ¼ (28%) điểm phát không an toàn và nguy hiểm đối với dữ liệu cá nhân người dùng. Điều này có nghĩa rằng mọi lưu lượng được chuyển tải từ những mạng này, bao gồm tin nhắn, mật khẩu, văn bản,… đều có thể dễ dàng bị những kẻ tấn công chặn lại và sử dụng. 
Ransomware nhắm vào doanh nghiệp đã tăng lên gấp 3 lần.

Ransomware là “câu chuyện của năm 2016”

(eFinance Online) - Trong năm 2016, số lượng các cuộc tấn công từ ransomware nhắm vào doanh nghiệp đã tăng lên gấp 3 lần: vào tháng 1, cứ mỗi 2 phút lại có một cuộc tấn công thì trong tháng 10, tỷ lệ này là 40 giây. Ở người dùng, tỷ lệ này tăng từ 20 giây lên 10 giây. Với hơn 62 ransomware mới được phát hiện trong năm, mối đe dọa không ngừng tăng lên này đã khiến cho Kaspersky Lab xem nó là vấn đề chủ đạo của năm 2016. 
Đợt tấn công ngập lụt cường độ cao nhất trong Quý 3/2016 là TCP SYN flood đạt đỉnh điểm khoảng 60 Gigabit mỗi giây.

Tấn công “ngập lụt” bằng UDP chiếm 49% tổng số vụ tấn công

(eFinance Online) - Verisign mới đây đã công bố Báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS Quý 3 năm 2016, trong đó cung cấp nhận định riêng về xu hướng tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) trực tuyến thu thập được từ quá trình giảm thiểu và nghiên cứu mà Bộ phận Dịch vụ Phòng chống DDoS của VerisignBộ phận Dịch vụ An ninh Thông tin của Verisign đã thực hiện.
Kaspersky Safe Kids giúp các bậc phụ huynh có thể bảo vệ con mình trước những mối đe dọa trực tuyến.

Các bậc phụ huynh cần có nhận thức hơn về các mối nguy hiểm trên Internet

(eFinance Online) - Khảo sát các mối đe dọa bảo mật 2016 của Kaspersky Lab cho thấy, chỉ ¼ (26%) người dùng sử dụng phần mềm parental control để giúp họ giới hạn những hoạt động trực tuyến của con trẻ. Đáng lo ngại là trong số những bậc cha mẹ không cài đặt chức năng parental control, 1/5 (21%) tin rằng để con trẻ tự học cách sử dụng Internet an toàn thì tốt hơn. 

Kaspersky cảnh báo về mối đe dọa tài chính tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(eFinance Online) - Một trong những chủ đề quan trọng trong tuần lễ bảo mật Kaspersky cho các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức từ ngày 5 - 8/10 tại Indonesia là bảo mật tài chính. Các chuyên gia hàng đầu của công ty cũng như các khách mời đã cùng thảo luận về các mối đe dọa tài chính, ngày càng xảy ra nhiều hơn trên toàn cầu và bắt đầu xâm nhập vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu khai mạc Hội thảo

Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử

(eFinance Online) - Ban Cơ yếu Chính phủ vừa tổ chức Hội thảo với chủ đề "Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam". Tại hội thảo, các đại biểu nhận định, bảo đảm an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử nói chung là một thách thức rất lớn.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phát hiện ứng dụng giả dạng Pokémon Go đoạt quyền kiểm soát điện thoại Android

(eFinance Online) - Các chuyên gia tại Kaspersky Lab vừa phát hiện ứng dụng độc hại trên cửa hàng Google Play mang tên Guide for Pokémon Go có khả năng root smartphone Android và sử dụng chúng để cài đặt hoặc xóa ứng dụng và cho hiển thị quảng cáo tự động. Đã có hơn 500.000 lượt tải ứng dụng với ít nhất 6.000 sự lây nhiễm thành công. Kaspersky Lab đã thông báo Trojan này với Google và ứng dụng đã được xóa khỏi Google Play.
Những kẻ lừa đảo đang nhắm tới doanh nghiệp hơn là nhắm vào người dùng thông thường.

Ransomware RAA mới có thể mã hóa offline mà không cần key từ máy chủ

(eFinance Online) - Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, các chuyên gia của hãng vừa phát hiện biến thể mới của ransomware RAA - phần mềm độc hại được viết toàn bộ bằng JScript. Trojan mới này gửi tập tin zip có chưa file .js độc hại đến nạn nhân. Phiên bản mới có thể mã hóa offline mà không cần key từ máy chủ. 
Nhu cầu tuyển dụng quản lí bảo mật ngày càng tăng cao.

Thiếu hụt nhân tài bảo mật: Mối đe dọa khó lường đối với an ninh mạng DN

(eFinance Online) - Các doanh nghiệp lớn chật vật để thu hút nhiều chuyên gia bảo mật CNTT phải chi trả gấp 3 lần để phục hồi từ sau sự cố an ninh mạng. Đây là một trong những kết quả quan trọng trong báo cáo gần nhất do Kaspersky Lab thực hiện dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia tại công ty và dữ liệu từ khảo sát Các mối đe dọa bảo mật CNTT doanh nghiệp 2016.
Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia bị phần mềm độc hại tấn công nhiều nhất.

Quý 2/2016: Trojan ngân hàng vẫn là mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm nhất

(eFinance Online) - Theo kết quả từ báo cáo về sự phát triển của mối đe dọa CNTT vào quý 2/2016 của Kaspersky Lab, phần mềm tài chính độc hại đang tăng lên khi những kẻ tạo ra phần mềm độc hại phối hợp với nhau. Sản phẩm của Kaspersky Lab đã chặn 1.132.031 cuộc tấn công vào người dùng, con số tăng 15,6% so với quý trước. Một trong những nguyên nhân cho sự gia tăng này là sự phối hợp giữa 2 trojan ngân hàng lớn nhất: Gozi và Nymaim, khiến cả 2 đứng đầu top 10 phần mềm tài chính độc hại.
rojectSauron đặc biệt có hứng thú trong việc đoạt quyền truy cập vào phương tiện truyền thông bị mã hóa.

Kaspersky Lab cảnh báo mối đe dọa cấp quốc gia tấn công vào các tổ chức

(eFinance Online) - Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, trong tháng 9/2015, hãng này đã phát hiện điểm bất thường trong mạng khách của tổ chức. Sự bất thường này dẫn các nhà nghiên cứu đến “ProjectSauron” - mối đe dọa cấp quốc gia tấn công vào các tổ chức quốc gia bằng bộ công cụ đặc biệt cho mỗi nạn nhân, khiến công cụ phát hiện truyền thống gần như vô dụng. Mục đích chính của cuộc tấn công này là gián điệp mạng.
Số tiền thưởng trong giai đoạn đầu chương trình lên đến 50.000 USD.

Kaspersky Lab “bắt tay” với HackerOne ra mắt chương trình Bug Bounty

(eFinance Online) - Ngày 2/8/2016, tại hội nghị Black Hat USA, Kaspersky Lab công bố chương trình Bug Bounty với HackerOne - nhà cung cấp nền tảng bug bounty đầu ngành. Với chương trình này, Kaspersky Lab không chỉ thúc đẩy chiến lược làm giảm thiệt hại khi giải quyết lỗ hổng phần mềm mà còn tiếp tục mở rộng mối quan hệ với các nhà bảo mật bên ngoài. 
No More Ransom giúp đỡ nạn nhân phục hồi dữ liệu của họ mà không cần phải trả tiền chuộc cho tội phạm mạng.

Công cụ mới giúp nạn nhân lấy lại dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc

(eFinance Online) - Ngày 29/7, cảnh sát Hà Lan, Europol, Intel và Kaspersky Lab hợp tác ra mắt sáng kiến có tên gọi “No More Ransom” - một bước tiến mới trong hợp tác giữa cơ quan hành pháp và khu vực tư nhân để cùng nhau chống lại ransomware. No More Ransom (www.nomoreransom.org) là cổng thông tin trực tuyến mới nhằm thông báo cho công chúng về sự nguy hiểm của ransomware và giúp đỡ nạn nhân phục hồi dữ liệu của họ mà không cần phải trả tiền chuộc cho tội phạm mạng.
Securing Smart Cities sẽ tiếp tục tăng cường nhận thức về vấn đề bảo mật tại nhiều thành phố.

Securing Smart Cities năm đầu tiên: Cộng đồng hỗ trợ phát triển gấp 3 lần

(eFinance Online) - Một năm sau khi Securing Smart Cities (Bảo vệ thành phố thông minh) - sáng kiến phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức và giải quyết những vấn đề an ninh mạng ở hiện tại và trong tương lai tại các thành phố thông minh - được đề xuất, cộng đồng hỗ trợ sáng kiến này đã lớn mạnh lên gấp 3 lần: từ 10 chuyên gia an ninh mạng từ khắp nơi trên thế giới, nay đã tăng lên 30. Bên cạnh đó, số tổ chức hỗ trợ đã tăng từ 4 lên 15. 
Những người dùng máy tính hệ điều hành Windows để truy cập Facebook gặp nhiều nguy hiểm nhất.

Hơn 10.000 người dùng Facebook bị tấn công lừa đảo

(eFinance Online) - Chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab vừa phát hiện một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại đã lừa hơn 10.000 người dùng Facebook trên khắp thế giới nhằm lây nhiễm thiết bị sau khi gửi tin nhắn với nội dung rằng một người bạn đã nhắc đến họ trên Facebook. Thiết bị bị tổn hại được dùng để hijack tài khoản Facebook nhằm phát tán sự lây nhiễm thông qua bạn bè người dùng Facebook và tạo điều kiện cho các hoạt động độc hại khác.