3 phần mềm độc hại hàng đầu Gamarue, Skeeyah và Peal

(eFinance Online) - Microsoft khu vực Châu Á hôm nay công bố báo cáo Chỉ số ảnh hưởng mã độc 2016 - Malware Infection Index 2016 (MII2016), bản báo cáo chỉ ra những mối đe dọa từ những mã độc hàng đầu trong khu vực và xếp hạng các thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương theo mức độ bị ảnh hưởng.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Ba phần mềm độc hại hàng đầu bao gồm Gamarue, một loại sâu máy tính độc hại thường được phân phối thông qua cơ chế mạng xã hội và bộ dụng cụ khai thác; Skeeyah và Peals, là  các Trojan, luôn gắng thể hiện sự trong sáng để thuyết phục người dùng cài đặt chúng. Những phần mềm độc hại này có thể lấy cắp thông tin cá nhân của người dùng, tải về thêm các phần mềm độc hại hoặc cho một hacker độc hại truy cập vào máy tính của họ. Các phát hiện này là kết quả của phân tích dựa trên dữ liệu từ các trung tâm bảo vệ phần mềm độc hại của Microsoft (MMPC) và báo cáo an ninh Microsoft - Microsoft Security Intelligence Report (SIRv20).

Châu Á Thái Bình Dương với các thị trường mới nổi nhất là khu vực đặc biệt dễ bị tổn thương do hay gặp rủi ro từ đe dọa gây nên bởi phần mềm độc hại. Trong 5 địa điểm gặp nguy cơ lây nhiễm hàng đầu toàn cầu, thì tới bốn là từ Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm Pakistan, Indonesia, Bangladesh và Nepal, tương ứng với các vị trí đầu tiên, thứ hai, thứ tư và thứ năm theo thông số máy tính nhiễm phần mềm độc hại.

(PV)