78% các công ty thất thóa dữ liệu có nguyên nhân từ nội bộ

Hôm nay (27/3), Công ty TNHH Amphonet ERM đã chính thức ra mắt thị trường Việt Nam giải pháp an ninh mang tính cách mạng trên môi trường ảo hóa của hãng Bitdefender và giải pháp tối ưu năng suất làm việc của nhân viên và phòng chống thất thoát dữ liệu một cách chủ động của hãng Safetica.

Đại diện Amphonet ERM giới thiệu 2 giải pháp an ninh mới với người dùng Việt Nam.Đại diện Amphonet ERM giới thiệu 2 giải pháp an ninh mới với người dùng Việt Nam.

Theo nghiên cứu thị trường của Bitdefender, ở Việt Nam đang có sự khác biệt lớn về tình hình bảo mật thông tin giữa các doanh nghiệp tài chính và phi tài chính, trong đó các doanh nghiệp tài chính có hệ thống bảo mật tốt hơn, được trang bị các giải pháp an ninh của nước ngoài. Mặc dù vậy, có thể nói khả năng ứng phó với các mối đe dọa mất an toàn thông tin của doanh nghiệp Việt Nam còn khá hạn chế. Đã có nhiều trường hợp bị mất cắp dữ liệu hay bị hacker xảy ra, thậm chí với các tổ chức lớn nhưng không truy ra được đầu mối.

Ngoài nguy cơ an ninh thông tin từ bộ máy CNTT, các nghiên cứu từ Safetica cho thấy, 78% các công ty thất thóa dữ liệu có nguyên nhân từ nội bộ, 6 trên 10 trường hợp thất thoát dữ liệu chỉ được phát hiện do tình cờ. Hãng Safetica đánh giá rằng, yếu tố về quản lý con người ảnh hướng lớn đến khả năng quản lý và bảo mật. Các giải pháp của Safetica cho phép thực hiện nhiều chức năng kết hợp để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu cũng như theo dõi luồng di chuyển của dữ liệu, tìm ra nguyên nhân gốc rễ của việc mất dữ liệu để từ đó giúp cho các doanh nghiệp có phương án phòng chống rủi ro một cách hiệu quả.

Đại diện của Amphonet ERM cho biết, Bitdefender là doanh nghiệp duy nhất trên thế giới đưa ra giải pháp trình duyệt an ninh Safepay, phương thức bảo mật cho các khách hàng của doanh nghiệp khi giao dịch trực tuyến như mua vé điện tử, mua hàng online, giao dịch tiền tệ với ngân hàng. Safepay đã được áp dụng thành công cho ngân hàng ING của châu Âu và được người dân châu Âu sử dụng rộng rãi để bảo vệ an toàn trong giao dịch ngân hàng trực tuyến.

“Với việc giới thiệu giải pháp Gravity Zone 2014 của Bitdefender và giải pháp phòng chống thất thoát dữ liệu một cách chủ động của Safetica, chúng tôi mong muốn đem đến cho các khách hàng tại Việt Nam các giải pháp bảo mật toàn diện với chất lượng và độ tin cậy cao nhất trước các nguy cơ về an ninh thông tin đến từ cả bên trong và bên ngoài doanh nghiệp. Khách hàng doanh nghiệp và cá nhân có thể trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi thông qua các chương trình dùng thử và chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn trực tiếp trong quá trình sử dụng”, ông Sebastian Osmolski, Giám đốc quốc gia Công ty Amphonet ERM Việt Nam khẳng định...

Được các khách hàng đánh giá cao về sự tinh tế và đơn giản trên các dịch vụ tiên tiến, Bitdefender liên tục dẫn đầu về công nghệ trong nhiều năm trong bảng xếp hạng của AV Test dành cho các sản phẩm diệt virus. Trong năm 2013, ứng dụng Bitdefender Mobile Security trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android của Bitdefender đã được bình chọn là Phần mềm ứng dụng di động được ưa chuộng nhất tại Best Mobile Product 2013 do Tạp chí Xã hội Thông Tin tổ chức.  

Tại thị trường Việt Nam, sản phẩm Bitdefender và Safetica được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Amphonet ERM (Việt Nam) thông qua một mạng lưới những đơn vị phân phối chính thức như Vienthong A, Bách Khoa Computer…

(GN)