Check Point giúp các tổ chức Việt Nam đảm bảo an toàn thông tin

Đó là khẳng định của ông Jeffrey Cheong, Giám đốc Bán hàng Khu vực Đông Nam Á, Công ty Công nghệ Phần mềm Check Point tại buổi họp báo với chủ đề “Đảm bảo an toàn thông tin với giải pháp của Check Point”, do Công ty TNHH Công nghệ Phần mềm Check Point và Công ty Phát triển Phần mềm và Hỗ trợ Công nghệ (Misoft) tổ chức vào chiều qua (21/11), tại Hà Nội.

Quang cảnh buổi họp báo.Quang cảnh buổi họp báo.

Theo ông Jeffrey Cheong, tội phạm mạng ngày nay làm việc với “tốc độ chóng mặt”, lén lút xây dựng những cuộc tấn công và nhắm tới những nạn nhân của chúng với phần mềm độc hại đã được tùy chỉnh.

“Các nhà nghiên cứu ước lượng rằng, mỗi ngày trung bình có từ 70.000 đến 100.000 mẫu phần mềm độc hại mới được tạo ra và sử dụng. Số lượng các phần mềm độc hại chứng tỏ những khó khăn từ các cuộc tấn công tinh vi chưa phát hiện được mà các tổ chức đang đối mặt ngày càng tăng”, ông Jeffrey Cheong nói.

Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính cũng đang phải đấu tranh với làn sóng Tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) lớn từ đầu năm ngoái. Theo đó, trong một năm rưỡi qua, các vụ hack thông tin liên tục gia tăng về mức độ. Những vụ việc xảy ra với đủ các quy mô ngân hàng cho thấy có rất nhiều kiểu Tấn công DDoS, trong đó có cả các kiểu SYN và DNS truyền thống cũng như là DNS mở rộng, tầng ứng dụng và các phương pháp nhắm tới nội dung. Các Tấn công từ chối dịch vụ (DoS) hướng tới nguồn và nôi dung trang web được mã hóa SSL cũng là một thách thức. Đối với một vài trường hợp, các tin tặc đã chuyển sang hình thức tấn công kết hợp giữa phương pháp tầng ứng dụng khó ngăn chặn hơn với tấn công dung lượng cao, “rẻ” mà có thể lọc và bị chặn thông qua phương thức đơn giản hơn…

Để đối mặt với mức độ hoạt động độc hại như vậy, ông Jeffrey Cheong cho rằng, các Giám đốc công nghệ thông tin cùng với nhân viên của mình cần phải có kế hoạch ứng phó tại chỗ, cũng như chuẩn bị trước một tổ hợp các công cụ phòng ngừa kết hợp công nghệ tiền đề và dịch vụ quét tin tặc trên nền tảng đám mây. Họ cũng phải bắt đầu thăm dò và cuối cùng đưa ra được các phương thức thu thập thông tin tình báo và phân phối giúp giảm thiểu các cuộc DoS một cách toàn diện...

Nhân dịp này, Check Point đã giới thiệu với báo giới Hà Nội giải pháp phần mềm Check Point R77 cung cấp dịch vụ ThreatCloud Emulation để đối phó các cuộc tấn công chưa phát hiện được (zero-day). Theo đó, giải pháp này có những tính năng nổi bật như dịch vụ ThreatCloud Emulation có thể kiểm tra nhanh dữ liệu khả nghi, tìm ra những hành vi gây hại và lập tức chặn các phần mềm độc hại mới được nhận diện trong các dữ liệu đính kèm, dữ liệu tải về và nội dung trực tiếp trên website. Đồng thời, với công nghệ Check Point HyperSpectTM thẩm định nội dung thông minh, giải pháp này còn có khả năng thích ứng để tối đa hóa việc sử dụng phần cứng,… Hiện phiên bản R77 nâng cấp vẫn đang miễn phí cho người sử dụng.

(KD)