Hacker đột nhập cơ quan chính phủ Mỹ

Hacker đã ăn cắp thông tin từ Bộ Giao Thông và nhiều công ty của Mỹ với chiêu thức cám dỗ nhân viên bằng những danh sách việc làm giả trên quảng cáo và email.

Hacker đột nhập cơ quan chính phủ Mỹ

Các nạn nhân bao gồm công ty tư vấn Booz Allen, công ty dịch vụ máy tính Unisys Corp, nhà sản xuất máy tính Hewlett- Packard Co, nhà cung cấp mạng lưới vệ tinh Hughes Network Systems.

Trong danh sách này, chỉ có Unisys thừa nhận rằng virus đã bị phát hiện và diệt ở hai máy tính cá nhân. Phát ngôn viên Bộ Giao Thông cho biết cơ quan này không thể tìm thấy bất kỳ dấu hiệu của sự đột nhập, còn nữ phát ngôn viên của Hughes thì cho hay bà không hề nhận thấy sự công kích nào. Các nạn nhân khác hoặc từ chối bình luận hoặc không hồi âm lại.

Theo Prevx, phần mềm độc hại này đã sử dụng một chương trình có tên NTOS.exe để thăm dò các dữ liệu mật trong máy tính, sau đó gửi tới một website do Yahoo Inc. quản lý. Người chủ trang đó chắc chắn không thể biết được hacker đang sử dụng nó.

"Điều đáng lo ngại nhất là dạng malware này không bị những phần mềm diệt virus phát hiện, và chúng có thể xuyên thủng lớp bảo vệ trong hệ thống mạng doanh nghiệp", nhận định của Andrew Jaquith, chuyên gia phân tích bảo mật của tổ chức Yankee Group.

Người ta vẫn chưa rõ liệu tin tặc đã sử dụng các thông tin đánh cắp từ các máy tính cá nhân hay chưa. Trong khi đó, một số hãng bảo mật đã bắt đầu tiến hành nâng cấp sản phẩm của mình để loại trừ các nguy cơ mới.

(Theo VTC)