Hơn 50% nhân viên nghỉ việc lấy cắp dữ liệu của doanh nghiệp

Hơn một nửa số nhân viên nghỉ hoặc mất việc trong vòng 12 tháng qua đã giữ lại những thông tin quan trọng của doanh nghiệp, đó là con số thống kê mới nhất từ khảo sát toàn cầu của tập đoàn Symantec.

40% trong số nhân viên này dự định sử dụng những thông tin đó cho công việc mới của họ. 40% trong số nhân viên này dự định sử dụng những thông tin đó cho công việc mới của họ.

Khảo sát của Symantec cho thấy, 40% trong số nhân viên này dự định sử dụng những thông tin đó cho công việc mới của họ.

Nhân viên doanh nghiệp không những nghĩ rằng họ đương nhiên được lấy và sử dụng những tài sản sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp khi họ rời đi, mà còn tin rằng doanh nghiệp cũ của họ không quan tâm tới vấn đề này.

Chỉ có 47% số người tham gia khảo sát cho biết, doanh nghiệp của họ tiến hành các biện pháp khi nhân viên lấy đi những thông tin nhạy cảm trái với quy định của công ty, và 68% số người khảo sát cho biết tổ chức của họ không thực hiện các khâu kiểm duyệt nhằm đảm bảo nhân viên không sử dụng những thông tin cạnh tranh nhạy cảm từ các đơn vị thứ ba khác.

Theo ông Alex Ong, Giám đốc Symantec tại Việt Nam, việc một nhân viên lấy đi những thông tin bí mật của công ty do không nhận thấy đó là sai có thể gây tổn hại tới doanh nghiệp. Bản thân việc giáo dục không thể giải quyết vấn nạn trộm cắp tài sản trí tuệ, mà các doanh nghiệp cần phải chủ động áp dụng những công nghệ ngăn chặn thất thoát dữ liệu để giám sát việc sử dụng tài sản trí tuệ, đồng thời cảnh báo những hành vi của nhân viên khiến dữ liệu doanh nghiệp gặp rủi ro.

“Điều cần thiết đối với doanh nghiệp là phải bảo vệ được tải sản trí tuệ của mình trước khi tham gia thế giới bên ngoài", ông Alex Ong nhấn mạnh.

Để ngăn chặn tình trạng này, các chuyên gia Symantec cho rằng, các doanh nghiệp cần phải giáo dục cho nhân viên của họ biết rằng, việc lấy đi những thông tin quan trọng là phạm pháp. Nhận thức về việc trộm cắp tài sản sở hữu trí tuệ nên được đưa vào những khóa đào tạo nhận thức bảo mật.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cần phải áp dụng “ngôn ngữ cứng rắn” và chi tiết hơn trong thỏa thuận với nhân viên, đảm bảo trách nhiệm lâu dài của họ trong việc bảo vệ những thông tin quan trọng của doanh nghiệp, và nhân viên phải hoàn trả toàn bộ những thông tin và tài sản sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp (dù được lưu trữ ở đâu).

Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng, nhân viên của họ nhận thức được vi phạm chính sách doanh nghiệp sẽ bị xử lý, đồng thời ăn cắp tài sản doanh nghiệp sẽ khiến họ chịu những hậu quả xấu cũng như liên đới tới công ty sau đó họ sẽ làm. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cần áp dụng một chính sách bảo vệ dữ liệu trong doanh nghiệp, giúp giám sát những truy nhập không hợp lệ và tự động cảnh báo nhân viên về những vi phạm, giúp tăng cường nhận thức về bảo mật và ngăn cản hành vi trộm cắp...

Khảo sát của Symantec mang tên: "Cái gì thuộc về bạn là của tôi: Nhân viên làm thế nào khiến tài sản sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp gặp rủi ro" được tiến hành bởi Viện Ponemon vào tháng 10/2012 để kiểm tra các vấn đề về hành vi trộm cắp, hoặc lạm dụng tài sản sở hữu trí tuệ của nhân viên tại các môi trường làm việc khác nhau. Kết quả khảo sát dựa trên 3.317 cá nhân làm việc trong các doanh nghiệp thuộc 6 quốc gia: Mỹ, Vương quốc Anh, Pháp, Brazil, Trung Quốc và Hàn Quốc...   

(KD)