Kaspersky Lab tổ chức hội thảo Ransomware cho doanh nghiệp

(eFinance Online) - Trước tình hình hoành hành của mã độc bắt cóc dữ liệu (ransomware) trong thời gian gần đây, Kaspersky Lab quyết định tổ chức hội thảo chuyên đề “Kaspersky Ransomware workshop 2017” cho các doanh nghiệp tại Hà Nội và TP.HCM.
Ảnh minh họa - Internet.Ảnh minh họa - Internet.

Vào ngày 12/05/2017 vừa qua, một đợt tấn công bắt dữ liệu rộng rãi nhằm vào nhiều tổ chức trên thế giới đã xảy ra. Sự bùng phát của mã độc tống tiền WannaCry (WannaCryptor) có thể gọi là một cuộc tấn công mạng đòi tiền chuộc với quy mô lớn nhất lịch sử, nhằm vào hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Vậy người dùng có được bảo vệ an toàn khỏi WannaCry nói riêng hoặc ransomware nói chung?

Trong thời đại ransomware ngày càng phát triển nhanh chóng và nguy hiểm, việc bảo vệ các tổ chức, doanh nghiệp để tránh khỏi các cuộc tấn công mạng có mục đích là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rõ cũng như ý thức được về tầm nguy hiểm của các mã độc bắt cóc dữ liệu hiện nay. Vì thế, Kaspersky Lab quyết định tổ chức hội thảo chuyên đề mang tên “Kaspersky Ransomware workshop 2017” tại TP.HCM và Hà Nội.

Thông qua sự kiện này, Kaspersky Lab sẽ chia sẻ với các doanh nghiệp những hiểu biết của hãng về cách thức hoạt động của mã độc WannaCry, qua đó thấy được các nguy cơ mà mã độc tống tiền có thể tiếp cận dữ liệu của các doanh nghiệp hiện nay như thế nào. Đồng thời, Kaspersky cũng sẽ chia sẻ các khuyến cáo, cũng như hướng dẫn cách thức ngăn ngừa, phòng chống các loại mã độc tinh vi nhất.

Thông tin về hội thảo cụ thể như sau:

- TP.HCM: Thời gian từ 8:30 - 11:30 thứ Ba, ngày 13/06/2017 tại Khách sạn Lotte Sài Gòn, 2A - 4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

- Hà Nội: Thời gian từ 8:30 - 11:30 thứ Năm, ngày 15/06/2017 tại Khách sạn Nikko, 84 Trần Nhân Tông, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

(GN)