Microsoft đã vá lỗ hổng zero-day

Mới đây, Microsoft xác nhận lỗ hổng bảo mật zero-day trên nhiều phiên bản trình duyệt Internet Explorer từ bản 6 đến 11 mới nhất. Trước đó, lỗ hổng này có thể được các tay tin tặc khai thác để kiểm soát máy tính từ xa khi người dùng truy cập vào một trang web chứa mã độc.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cụ thể, nếu bạn để cập nhật tự động, bản ván sẽ tự động được tải về và cài đặt, còn không bạn phải tự cập nhật hoặc nhấn xác nhận cài đặt khi có thông báo mới.

Theo Microsoft trong thoongcaos báo chí của mình, Windows XP không còn được Microsoft hỗ trợ và chúng tôi vẫn tiếp tục khuyến khích người dùng chuyển sang một hệ điều hành hiện đại hơn. Các khách hàng cũng được khuyến khích cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt Internet Explorer, IE11.

Tuy nhiên, với người dùng XP, hệ điều hành này không hỗ trợ các phiên bản IE mới hơn và dừng lại ở IE8. Có một điều cần lưu ý là với các máy tính dùng Windows 7 chưa cập nhật bản vá hồi đầu tháng của IE11 thì việc cập nhật trực tiếp bản vá lỗ hổng zero-day ccũng có thể gây crash khi khởi động trình duyệt...

(Bảo Linh)