Mỹ: Hoàn thành cơ sở dữ liệu về điện thoại bị trộm

Khi những chiếc smartphone thay thế điện thoại thông thường, việc bảo quản dữ liệu cá nhân của máy là vấn đề làm đau đầu các cơ quan quản lý viễn thông và an ninh mạng.

Mỹ: Hoàn thành cơ sở dữ liệu về điện thoại bị trộm

Chính vì vậy, bốn nhà mạng lớn của Mỹ là AT&T, T-Mobile, Sprint và Verizon Wireless đã tiến hành xây dựng một cơ sở dữ liệu về smartphone bị mất trộm từ cuối năm 2012 và đã chính thức hoàn thành vào ngày 28/11 (theo giờ Mỹ).

Theo Hiệp hội viễn thông - không dây Mỹ (CTIA), cơ sở dữ liệu này sẽ cho phép các nhà mạng khóa những điện thoại có kết nối 3G hoặc LTE bị trộm khiến thiết bị trở nên vô dụng với kẻ cắp lẫn người mua lại. Nó cũng có khả năng tích hợp chung với các cơ sở dữ liệu khác trên thế giới để những nhà mạng bên ngoài nước Mỹ cùng tham gia vào nỗ lực giảm nạn trộm cắp smartphone.

Cũng theo CTIA, khi có càng nhiều quốc gia và nhà mạng tham gia vào cơ sở dữ liệu này, tội phạm sẽ có ít khả năng bán lại điện thoại vì chúng đã bị liệt vào danh sách đen và không thể tái kích hoạt. Được biết, New York cũng có một cơ sở dữ liệu của riêng mình để chống lại nạn ăn cắp điện thoại và nó đã đi vào hoạt động từ đầu 2012...

(Bảo Linh