Phòng chống tấn công có chủ đích và giải pháp của Fidelis cho ngành Tài chính

Đó là chủ đề của Hội thảo do Cục Tin học và Thống kê tài chính phối hợp với Công ty Fidelis tổ chức. Hội thảo diễn ra sáng nay (15/4), tại Hà Nội.

Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội thảo.Ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội thảo.

Theo các chuyên gia Fidelis, trong năm 2013, tổn thất trung bình của tội phạm mạng gây ra là 11.56 triệu USD. Với một cuộc tấn công đơn lẻ, tổ chức mất trung bình 32 ngày và hơn 1 triệu USD để khắc phục.

Trước thực tế này, để giúp các tổ chức phòng chống các mối đe dọa, Fidelis đã giới thiệu giải pháp bảo vệ với thời gian thực, khắc phục sự cố với một hệ thống duy nhất.

Theo đó, đối với phòng chống Malware, giải pháp của Fidelis sẽ phân tích hoạt động mạng đáng ngờ như: Proxy đáng ngờ, kết nối ẩn danh hay mã hóa, các giao thức không rõ ràng, các địa chỉ URLs độc hại, kết nối với tin tặc bên ngoài (Command and Control).

Đối với các đối tượng có nội dung độc hại, giải pháp của Fidelis sẽ phân tích tĩnh, phân tích nâng cao và giả lập các file thực thi, các file tài liệu, các đối tượng được nhúng vào trang web.

Đối với việc chống đánh cắp dữ liệu, giải pháp của Fidelis sẽ tập trung vào các nội dung đang được gửi đi; Kiểm tra tất cả các cổng mạng và giao thức; Xem xét vào bối cảnh và nội dung; Cảnh báo và ngăn chặn việc gửi các nội dung không được phép.

"Với giải pháp của Fidelis, các tổ chức sẽ rút ngắn được thời gian phát giác, từ đó có thời gian để ngăn chặn và khắc phục", đại diện của Fidelis cho biết...

Phòng chống tấn công có chủ đích và giải pháp của Fidelis cho ngành Tài chính ảnh 1
Quang cảnh buổi Hội thảo.

Kết quả thử nghiệm của NSS Lab cho thấy, giải pháp phòng chống Malware của Fidelis đã phát hiện tổng thể với tỷ lệ 98.4%; 100% phát hiện khai thác, lợi dụng kẽ hở; 100% phát hiện khả năng lẩn trốn; 98% phát hiện các nội dung độc hại trên HTTP và Email; 0% nhận dạng nhầm.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính đã đánh giá cao chia sẻ của các chuyên gia Fidelis. Theo ông Hùng, với yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào nghiệp vụ chuyên môn, tăng cường cung cấp dịch vụ công trực tuyến, ngành Tài chính đang đứng trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc. Chính vì thế, để phòng ngừa rủi ro cũng như có những biện pháp khắc phục thích đáng khi đối mặt với các cuộc tấn công mạng, ngành Tài chính đang tìm kiếm những giải pháp an ninh cho toàn hệ thống của mình.

Chúng tôi hy vọng các giải pháp của Fidelis sẽ cung cấp thêm lựa chọn tốt cho Bộ Tài chính. Về phía mình, chúng tôi cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hết mình để sự hợp tác này sẽ thành công tốt đẹp, đúng như kỳ vọng của tất cả chúng ta”, ông Hùng nói.

Được biết, trước đó, Fidelis đã đặt thử nghiệm hệ thống phòng chống tấn công có chủ đích tại trụ sở Bộ Tài chính trong 3 tuần (chạy ở chế độ phát hiện tấn công, đưa ra báo cáo). Theo đánh giá, hệ thống của Fidelis đã giúp Bộ Tài chính rà soát được những thiếu sót trong quá trình vận hành quản trị hệ thống mạng…

(GN)