Ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng Bkav 2015

Hôm nay (4/2), Công ty An ninh mạng Bkav Security chính thức ra mắt loạt sản phẩm an ninh mạng Bkav 2015 tích hợp các công nghệ phòng vệ mạnh mẽ như bảo vệ truy cập mạng xã hội, chống mã độc mã hóa tống tiền.

Một tính năng thú vị mới được trình làng trong Bkav Mobile Security 2015 là giám sát sử dụng dữ liệu di động 3G.Một tính năng thú vị mới được trình làng trong Bkav Mobile Security 2015 là giám sát sử dụng dữ liệu di động 3G.

Công nghệ bảo vệ truy cập mạng xã hội - Safe Facebook - được Bkav giới thiệu trong sản phẩm diệt virus chủ đạo Bkav Pro 2015, giúp phát hiện và loại bỏ các hành vi phát tán link độc, tự động like, tự động share và giả mạo Facebook. Đây là giải pháp toàn diện phòng tránh nguy cơ bị mất tài khoản Facebook, mất tiền từ những kiểu tấn công tương tự như vụ việc “Ông chú Viettel”, “Vẽ ảnh nghệ thuật Chibi” hay “Chế ảnh Võ Tắc Thiên” vốn tràn ngập trong năm 2014. Bkav là phần mềm diệt virus đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ này.

Bkav 2015 cũng chú trọng tăng cường bảo vệ toàn vẹn dữ liệu cho người sử dụng bằng việc tích hợp công nghệ Anti Ransomware, chống các loại mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền mà không cần mẫu nhận diện. Công nghệ này giám sát toàn bộ thay đổi trên file dữ liệu của người sử dụng, kịp thời ngăn chặn những hành vi bất thường như đổi tên, mã hóa dữ liệu. Công nghệ Anti Ransomware sẽ ngăn chặn sự phá hoại của các loại mã độc đang hoành hành những ngày gần đây như CryptoLocker hay CTB Locker.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav cho biết: "Bảo vệ truy cập mạng xã hội và an toàn dữ liệu là nhiệm vụ hàng đầu của các phần mềm diệt virus hiện nay, đặc biệt trong bối cảnh mã độc mã hóa tống tiền bùng nổ và các cuộc tấn công là không có biên giới, lãnh thổ”. Ông Sơn cũng chia sẻ, bên cạnh việc tăng cường các tính năng mạnh mẽ cho sản phẩm, các kỹ sư của Bkav còn tối ưu hiệu năng của phần mềm, giúp cho Bkav 2015 là một trong số ít các phần mềm diệt virus có khả năng chạy tốt kể cả trên các máy cấu hình thấp.

Mobile Security 2015 giám sát sử dụng dữ liệu di động 3G

Cơn bão tin nhắn rác chưa lúc nào ngừng nghỉ đã gây ra những phiền toái, bức xúc, thậm chí là khổ sở cho người sử dụng trong những năm qua. Theo thống kê từ hệ thống giám sát của Bkav, mỗi ngày có tới hơn 13,5 triệu tin nhắn rác được phát tán tới điện thoại của người sử dụng ở Việt Nam. Trong khi các cơ quan quản lý vẫn đang loay hoay tìm lời giải cho bài toán tin nhắn rác và nhà mạng thì chưa đưa ra giải pháp nào cụ thể, 90% người sử dụng vẫn thường xuyên bị tin nhắn rác làm phiền mỗi ngày.

Bkav là giải pháp duy nhất trên thế giới hiện nay có thể chặn tin nhắn rác tự động với tỉ lệ lên tới 100% nhờ công nghệ lọc thông minh Smart Filter. Một tính năng thú vị mới được trình làng trong Bkav Mobile Security 2015 là giám sát sử dụng dữ liệu di động 3G. Công nghệ này cảnh báo những phần mềm “ngốn” nhiều dung lượng 3G, qua đó tránh được nguy cơ bị mã độc “móc túi” bằng cước 3G.

Nâng cấp phiên bản miễn phí Bkav Home và Bkav Home Plus

Bkav Home 2015 có dung lượng bộ cài chỉ bằng một nửa so với phiên bản 2014, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, chia sẻ mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi không có kết nối Internet. Trong khi đó, người dùng thường xuyên làm việc trên môi trường mạng có thể chọn phiên bản miễn phí Bkav Home Plus 2015. Phiên bản này trang bị tính năng tự động cập nhật, đồng thời cho phép người sử dụng trải nghiệm một số lần giới hạn các tính năng cao cấp vốn chỉ có trong bản Bkav Pro.

Trái với quan niệm máy MAC không có virus, năm 2014 đã chứng kiến sự xuất hiện một loạt mã độc phát tán trên hệ điều hành của Apple. Xu hướng mã độc tấn công trên nền tảng MAC sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Để hỗ trợ người sử dụng, Bkav lần đầu tiên phát hành phiên bản Bkav 2015 dành cho hệ điều hành MAC. Phiên bản này tương thích các hệ điều hành Mac OS 10.8 trở lên, trong đó có hệ điều hành mới ra mắt của Apple là OS X Yosemite.

Nhà sản xuất cho biết phiên bản thương mại Bkav Pro 2015 giữ nguyên mức giá bản quyền 299.000 đồng/1 năm. Khách hàng đang sử dụng sẽ được tự động nâng cấp lên phiên bản mới bắt đầu từ ngày 5/2/2015.

(Thanh Huyền)