Sắp diễn ra hội thảo an ninh mạng Tetcon 2015

Tetcon 2015 là nơi hội tụ của các chuyên gia cao cấp về an ninh mạng đến từ các hãng công nghệ hàng đầu thế giới và chuyên gia tên tuổi của Việt Nam, nhằm chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm thiết thực trong việc đảm bảo an toàn cho sản phẩm và hệ thống thông tin của tổ chức, doanh nghiệp.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

An toàn thông tin mạng luôn là một vấn đề nhức nhối của các doanh nghiệp. Thế giới đã chứng kiến nhiều website của các tên tuổi tập đoàn lớn cũng từng bị hacker tấn công gây hậu quả lớn như JP Morgan, Bank of America,Citigroup,Ebay… Tại Việt Nam, không ít website, báo điện tử lớn cũng từng bị hacker làm cho tê liệt như báo Tuổi Trẻ, VietnamNet… và gần đây nhất là sự việc hệ thống website của VC Corp bị tấn công đồng loạt gây thiệt hại, tổn thất nặng nề.

Mặc dù an toàn thông tin mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng lớn tới các hoạt động của doanh nghiệp nhưng không phải doanh nghiệp Việt Nam nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề bảo mật thông tin và những nguy cơ có thể xảy ra từ việc rò rỉ thông tin đó trong chính nội bộ của doanh nghiệp mình.

Với hi vọng cung cấp cho các doanh nghiệp Việt Nam những kinh nghiệm cụ thể, những nghiên cứu và phát triển mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin ở Việt Nam và trên thế giới, 5DESIRE kết hợp cùng anh Dương Thái, kỹ sư an toàn thông tin tại Google tổ chức buổi hội thảo TetCon 2015. Hội thảo sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia cao cấp về an ninh mạng đến từ các công ty Công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Google… và các hãng phần mềm lớn cùng những chuyên gia tên tuổi của Việt Nam.

TetCon 2015 sẽ cung cấp các thông tin mới nhất trong lĩnh vực an toàn thông tin ở Việt Nam và thế giới. Bên cạnh đó, các chuyên gia an toàn thông tin sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết thực trong việc đảm bảo an toàn cho sản phẩm và hệ thống thông tin của tổ chức, doanh nghiệp.

Một số diễn giả chính của  TetCon 2015 là: Bruce Dang là lãnh đạo cao cấp nhóm an toàn sản phẩm tại Microsoft. Chuyên môn của anh ấy là nhưn Windows và dịch ngược mã phần mềm. Bruce là đồng tác giả của cuốn “Practical Reverse Engineering”. Nguyễn Lê Thành: Người sáng lập ra nhóm nghiên cứu VNSECURITY (từ năm 1998) và là thành viên của “The Hacker’s Choice”, nhóm nghiên cứu đầu tiên phá mã thành công A5 GSM vào năm 2006.

TetCon 2015 sẽ có sự góp mặt của Juliano Rizzo, người đã làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu lỗ hổng, dịch ngược và viết mã khai thác chất lượng cao từ năm 1996. Anh đã công bố nhiều nghiên cứu độc đáo, cũng như các kiến nghị an ninh và công cụ chứng minh lỗi. Juliano là một trong những người sáng lập và là nhà thiết kế của Netifera, một nền tảng nguồn mở dành cho các công cụ an toàn mạng. Anh đã làm việc ở vị trí tư vấn an ninh và phát triển mã khai thác ở Core Security Technologies (2000-2006).

Eduardo “sirdarckcat” Vela, kỹ sư an toàn thông tin cho nhiều công ty IT lớn, người từng tìm thấy lỗ hổng ở nhiều hệ thống lớn cũng sẽ có bài phát biểu tại hội thảo. Hiện anh đang làm việc tại Google với nhiệm vụ hỗ trợ các nhóm phát triển sản phẩm và phát triển các công cụ giúp web an toàn hơn. Hội thảo TetCon 2015 sẽ diễn ra vào ngày 6/1/2015 tại Khách sạn Majestic, Số 1, Đồng Khởi, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh.

(Thanh Huyền)