Vladuz vào diễn đàn eBay bằng dấu hiệu màu hồng - một "uỷ nhiệm thư" số hoá cho biết đây là quan chức của công ty

Hacker giả mạo người đại diện của eBay

Người có nick Vladuz vừa ăn cắp "uỷ nhiệm thư" trong máy chủ của eBay để giả danh làm đại diện chính thức công ty. Đây là lần thứ hai Vladuz chơi trò này, khiến cộng đồng mạng phải đặt câu hỏi về an ninh trang đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới.

Dù địa chỉ hiển thị đúng tên miền nhưng trang web hiện ra có thể là giả mạo

Hacker có thể tráo sổ địa chỉ truy cập Internet

Cấu hình lại router là kiểu tấn công máy tính mới. Theo đó, hacker có thể tìm được địa chỉ IP và thay đổi cài đặt thiết bị định tuyến khiến cho những địa chỉ website quen thuộc lưu trong máy tính sẽ trỏ tới trang giả mạo. 

Dùng mã độc chống lại tội phạm Internet

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta dùng mã độc để chống lại chính những kẻ đã sáng tạo ra nó. Kế sách lấy độc trị độc liệu có hiệu quả trong trường hợp này.

Xu hướng bảo mật 2007: Hacker ngày càng tinh vi

Năm 2007, hacker sẽ hoạt động có tổ chức hơn, cộng đồng tội phạm mạng sẽ nhiều hơn và hình thức tấn công,  phương thức đột nhập máy tính của người dùng sẽ phong phú và tinh vi hơn. Đó là nhận định của Giám đốc Trung tâm Athena Nguyễn Thế Đông.

Mất hàng tỉ năm mới dò được mã kích hoạt Vista

Một hacker vừa đưa ra công cụ dạng "keygen" để sinh mã kích hoạt tự động cho hệ điều hành mới nhất. Tuy nhiên, các quan chức của Microsoft cho rằng quá trình này phải mất cả tỉ tỉ năm (hàng tỉ của đơn vị tỉ) ngay cả khi phần mềm tính được 20.000 mã/giờ

Dùng điện thoại thông minh dễ 'dính' virus

Hãng bảo mật McAfee cho biết có tới 83% nhà cung cấp dịch vụ di động phải đối mặt với mã độc năm 2006. Chúng có thể làm hỏng điện thoại, ăn cắp thông tin danh bạ, lừa đảo qua SMS hoặc "câu" cuộc gọi.

Vào trang có tên miền .info dễ “dính” mã độc nhất

Hãng bảo mật McAfee cho biết tỉ lệ website có đuôi .biz, .com, .edu, .gov, .net, .org và đặc biệt là .info chứa nhiều mã độc hơn các tên miền còn lại. Tên miền chính phủ .gov an toàn nhất với 100% trang web sạch.