Tỉ lệ các loại tấn công tài chính trong năm 2016.

Hơn 73,5 triệu người dùng bị tấn công tài chính trong năm 2016

(eFinance Online) - Theo bản phân tích bối cảnh mối đe dọa tài chính do Kaspersky Lab thực hiện, gần nửa số cuộc tấn công lừa đảo (email lừa đảo hoặc trang web giả mạo) được ghi nhận trong năm 2016 nhắm tới mục đích lấy tiền của nạn nhân. So với 2015, số cuộc tấn công trong năm 2016 tăng lên 13,14%, chiếm 47,48%.
86% các vụ tấn công DDoS được sử dụng nhiều loại hình tấn công khác nhau.

Quý 4/2016: Quy mô tấn công đỉnh điểm trung bình tăng 167%

(eFinance Online) - Verisign mới đây đã công bố Báo cáo xu hướng tấn công DDoS quý 4/2016, trong đó cung cấp nhận định riêng về xu hướng tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) trực tuyến thu thập được từ quá trình giảm thiểu và nghiên cứu mà Bộ phận dịch vụ phòng chống DDoS của VerisignBộ phận dịch vụ an ninh thông tin của Verisign đã thực hiện.

Bóp méo sự thật trên mạng xã hội để nhận được nhiều... like hơn

(eFinance Online) - Người dùng đang sử dụng mạng xã hội để thể hiện với bạn bè, tích góp càng nhiều lượt like càng tốt và để xây dựng hình ảnh bản thân. Nhưng khi tìm kiếm sự công nhận của xã hội thì người dùng đang đùa giỡn với sự thật và che giấu bản thân. 
Kaspersky Threat Lookup cho phép kết nối đến hàng triệu dữ liệu tình báo bảo mật được cập nhật gần như ngay lập tức.

Kaspersky Lab “giúp” doanh nghiệp nâng cao khả năng ứng phó với sự cố

(eFinance Online) - Với thông tin tình báo bảo mật chuẩn xác, Kaspersky Threat Lookup cung cấp công cụ cải thiện khả năng ứng phó và dự đoán sự cố một cách hiệu quả cho doanh nghiệp, mang đến thông tin đáng tin cậy và thống nhất trên toàn cầu về những mối đe dọa mới nhất cũng như những đối tượng hợp pháp. 
Việc ghi nhớ nhiều mật khẩu là không dễ dàng.

“Sử dụng mật khẩu chưa đúng giống như việc mở cửa mời trộm vào”

(eFinance Online) - Người dùng Internet trên toàn thế giới vẫn chưa biết cách sử dụng mật khẩu hiệu quả để tự bảo vệ bản thân. Nghiên cứu từ Kaspersky Lab cho thấy, người dùng đang tự đặt sự an toàn của mình vào vòng nguy hiểm bằng cách đặt mật khẩu độ mạnh yếu và mắc những lỗi đặt mật khẩu cơ bản. 
Sự cố bảo mật thường gặp nhất.

43% doanh nghiệp bị mất dữ liệu sau một cuộc tấn công có chủ đích

(eFinance Online) - Theo kết quả từ báo cáo “Nhận thức doanh nghiệp về bảo mật CNTT: Khi đối mặt với những tổn hại thường gặp” được dựa trên Khảo sát nguy cơ bảo mật CNTT Doanh nghiệp 2016, mất hoặc lộ thông tin nhạy cảm là kết quả xấu nhất mà sự cố an ninh mạng gây ra. Tuy nhiên, chỉ hơn một nửa số doanh nghiệp (52%) đồng ý rằng họ nên có chuẩn bị tốt hơn trước những tổn hại về bảo mật thường gặp.
Ransomware nhắm vào doanh nghiệp đã tăng lên gấp 3 lần.

Ransomware là “câu chuyện của năm 2016”

(eFinance Online) - Trong năm 2016, số lượng các cuộc tấn công từ ransomware nhắm vào doanh nghiệp đã tăng lên gấp 3 lần: vào tháng 1, cứ mỗi 2 phút lại có một cuộc tấn công thì trong tháng 10, tỷ lệ này là 40 giây. Ở người dùng, tỷ lệ này tăng từ 20 giây lên 10 giây. Với hơn 62 ransomware mới được phát hiện trong năm, mối đe dọa không ngừng tăng lên này đã khiến cho Kaspersky Lab xem nó là vấn đề chủ đạo của năm 2016. 
Đợt tấn công ngập lụt cường độ cao nhất trong Quý 3/2016 là TCP SYN flood đạt đỉnh điểm khoảng 60 Gigabit mỗi giây.

Tấn công “ngập lụt” bằng UDP chiếm 49% tổng số vụ tấn công

(eFinance Online) - Verisign mới đây đã công bố Báo cáo Xu hướng Tấn công DDoS Quý 3 năm 2016, trong đó cung cấp nhận định riêng về xu hướng tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) trực tuyến thu thập được từ quá trình giảm thiểu và nghiên cứu mà Bộ phận Dịch vụ Phòng chống DDoS của VerisignBộ phận Dịch vụ An ninh Thông tin của Verisign đã thực hiện.
25% mạng lưới Wi-Fi trên toàn thế giới đều không có mã hóa hay mật khẩu bảo vệ.

28% điểm phát Wi-Fi không an toàn và rất dễ bị “hack”

(eFinance Online) - Sau khi phân tích thông tin tại hơn 31 triệu điểm phát Wi-Fi trên toàn thế giới, Kaspersky Lab nhận thấy ¼ (28%) điểm phát không an toàn và nguy hiểm đối với dữ liệu cá nhân người dùng. Điều này có nghĩa rằng mọi lưu lượng được chuyển tải từ những mạng này, bao gồm tin nhắn, mật khẩu, văn bản,… đều có thể dễ dàng bị những kẻ tấn công chặn lại và sử dụng. 
Kaspersky Safe Kids giúp các bậc phụ huynh có thể bảo vệ con mình trước những mối đe dọa trực tuyến.

Các bậc phụ huynh cần có nhận thức hơn về các mối nguy hiểm trên Internet

(eFinance Online) - Khảo sát các mối đe dọa bảo mật 2016 của Kaspersky Lab cho thấy, chỉ ¼ (26%) người dùng sử dụng phần mềm parental control để giúp họ giới hạn những hoạt động trực tuyến của con trẻ. Đáng lo ngại là trong số những bậc cha mẹ không cài đặt chức năng parental control, 1/5 (21%) tin rằng để con trẻ tự học cách sử dụng Internet an toàn thì tốt hơn. 

Kaspersky cảnh báo về mối đe dọa tài chính tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

(eFinance Online) - Một trong những chủ đề quan trọng trong tuần lễ bảo mật Kaspersky cho các quốc gia khu vực Châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức từ ngày 5 - 8/10 tại Indonesia là bảo mật tài chính. Các chuyên gia hàng đầu của công ty cũng như các khách mời đã cùng thảo luận về các mối đe dọa tài chính, ngày càng xảy ra nhiều hơn trên toàn cầu và bắt đầu xâm nhập vào khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
 Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ phát biểu khai mạc Hội thảo

Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử

(eFinance Online) - Ban Cơ yếu Chính phủ vừa tổ chức Hội thảo với chủ đề "Bảo mật và an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử tại Việt Nam". Tại hội thảo, các đại biểu nhận định, bảo đảm an toàn thông tin trong triển khai Chính phủ điện tử nói chung là một thách thức rất lớn.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Phát hiện ứng dụng giả dạng Pokémon Go đoạt quyền kiểm soát điện thoại Android

(eFinance Online) - Các chuyên gia tại Kaspersky Lab vừa phát hiện ứng dụng độc hại trên cửa hàng Google Play mang tên Guide for Pokémon Go có khả năng root smartphone Android và sử dụng chúng để cài đặt hoặc xóa ứng dụng và cho hiển thị quảng cáo tự động. Đã có hơn 500.000 lượt tải ứng dụng với ít nhất 6.000 sự lây nhiễm thành công. Kaspersky Lab đã thông báo Trojan này với Google và ứng dụng đã được xóa khỏi Google Play.
Những kẻ lừa đảo đang nhắm tới doanh nghiệp hơn là nhắm vào người dùng thông thường.

Ransomware RAA mới có thể mã hóa offline mà không cần key từ máy chủ

(eFinance Online) - Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, các chuyên gia của hãng vừa phát hiện biến thể mới của ransomware RAA - phần mềm độc hại được viết toàn bộ bằng JScript. Trojan mới này gửi tập tin zip có chưa file .js độc hại đến nạn nhân. Phiên bản mới có thể mã hóa offline mà không cần key từ máy chủ. 
Nhu cầu tuyển dụng quản lí bảo mật ngày càng tăng cao.

Thiếu hụt nhân tài bảo mật: Mối đe dọa khó lường đối với an ninh mạng DN

(eFinance Online) - Các doanh nghiệp lớn chật vật để thu hút nhiều chuyên gia bảo mật CNTT phải chi trả gấp 3 lần để phục hồi từ sau sự cố an ninh mạng. Đây là một trong những kết quả quan trọng trong báo cáo gần nhất do Kaspersky Lab thực hiện dựa trên kinh nghiệm của các chuyên gia tại công ty và dữ liệu từ khảo sát Các mối đe dọa bảo mật CNTT doanh nghiệp 2016.