Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia bị phần mềm độc hại tấn công nhiều nhất.

Quý 2/2016: Trojan ngân hàng vẫn là mối đe dọa trực tuyến nguy hiểm nhất

(eFinance Online) - Theo kết quả từ báo cáo về sự phát triển của mối đe dọa CNTT vào quý 2/2016 của Kaspersky Lab, phần mềm tài chính độc hại đang tăng lên khi những kẻ tạo ra phần mềm độc hại phối hợp với nhau. Sản phẩm của Kaspersky Lab đã chặn 1.132.031 cuộc tấn công vào người dùng, con số tăng 15,6% so với quý trước. Một trong những nguyên nhân cho sự gia tăng này là sự phối hợp giữa 2 trojan ngân hàng lớn nhất: Gozi và Nymaim, khiến cả 2 đứng đầu top 10 phần mềm tài chính độc hại.
rojectSauron đặc biệt có hứng thú trong việc đoạt quyền truy cập vào phương tiện truyền thông bị mã hóa.

Kaspersky Lab cảnh báo mối đe dọa cấp quốc gia tấn công vào các tổ chức

(eFinance Online) - Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, trong tháng 9/2015, hãng này đã phát hiện điểm bất thường trong mạng khách của tổ chức. Sự bất thường này dẫn các nhà nghiên cứu đến “ProjectSauron” - mối đe dọa cấp quốc gia tấn công vào các tổ chức quốc gia bằng bộ công cụ đặc biệt cho mỗi nạn nhân, khiến công cụ phát hiện truyền thống gần như vô dụng. Mục đích chính của cuộc tấn công này là gián điệp mạng.
Số tiền thưởng trong giai đoạn đầu chương trình lên đến 50.000 USD.

Kaspersky Lab “bắt tay” với HackerOne ra mắt chương trình Bug Bounty

(eFinance Online) - Ngày 2/8/2016, tại hội nghị Black Hat USA, Kaspersky Lab công bố chương trình Bug Bounty với HackerOne - nhà cung cấp nền tảng bug bounty đầu ngành. Với chương trình này, Kaspersky Lab không chỉ thúc đẩy chiến lược làm giảm thiệt hại khi giải quyết lỗ hổng phần mềm mà còn tiếp tục mở rộng mối quan hệ với các nhà bảo mật bên ngoài. 
No More Ransom giúp đỡ nạn nhân phục hồi dữ liệu của họ mà không cần phải trả tiền chuộc cho tội phạm mạng.

Công cụ mới giúp nạn nhân lấy lại dữ liệu mà không phải trả tiền chuộc

(eFinance Online) - Ngày 29/7, cảnh sát Hà Lan, Europol, Intel và Kaspersky Lab hợp tác ra mắt sáng kiến có tên gọi “No More Ransom” - một bước tiến mới trong hợp tác giữa cơ quan hành pháp và khu vực tư nhân để cùng nhau chống lại ransomware. No More Ransom (www.nomoreransom.org) là cổng thông tin trực tuyến mới nhằm thông báo cho công chúng về sự nguy hiểm của ransomware và giúp đỡ nạn nhân phục hồi dữ liệu của họ mà không cần phải trả tiền chuộc cho tội phạm mạng.
Securing Smart Cities sẽ tiếp tục tăng cường nhận thức về vấn đề bảo mật tại nhiều thành phố.

Securing Smart Cities năm đầu tiên: Cộng đồng hỗ trợ phát triển gấp 3 lần

(eFinance Online) - Một năm sau khi Securing Smart Cities (Bảo vệ thành phố thông minh) - sáng kiến phi lợi nhuận nhằm nâng cao nhận thức và giải quyết những vấn đề an ninh mạng ở hiện tại và trong tương lai tại các thành phố thông minh - được đề xuất, cộng đồng hỗ trợ sáng kiến này đã lớn mạnh lên gấp 3 lần: từ 10 chuyên gia an ninh mạng từ khắp nơi trên thế giới, nay đã tăng lên 30. Bên cạnh đó, số tổ chức hỗ trợ đã tăng từ 4 lên 15. 
Những người dùng máy tính hệ điều hành Windows để truy cập Facebook gặp nhiều nguy hiểm nhất.

Hơn 10.000 người dùng Facebook bị tấn công lừa đảo

(eFinance Online) - Chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab vừa phát hiện một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại đã lừa hơn 10.000 người dùng Facebook trên khắp thế giới nhằm lây nhiễm thiết bị sau khi gửi tin nhắn với nội dung rằng một người bạn đã nhắc đến họ trên Facebook. Thiết bị bị tổn hại được dùng để hijack tài khoản Facebook nhằm phát tán sự lây nhiễm thông qua bạn bè người dùng Facebook và tạo điều kiện cho các hoạt động độc hại khác.
Việt Nam đứng thứ 27 trong danh sách, với 841 máy chủ bị hack.

Chợ đen xDedic đang rao bán hơn 70.000 máy chủ bị hack

(eFinance Online) - Các chuyên gia tại Kaspersky Lab đã tiến hành điều tra một diễn đàn quốc tế - nơi tội phạm mạng có thể mua bán quyền truy cập vào các máy chủ bị xâm nhập với giá chỉ 6 USD cho mỗi quyền truy cập.
Ảnh minh họa.

Danti: Lợi dụng lỗ hổng CVE-2015-2545 để lây nhiễm người dùng

(eFinance Online) - Nhóm Nghiên cứu và Phân tích toàn cầu Kaspersky Lab đã quan sát đợt sóng gián điệp mạng do nhiều nhóm tội phạm mạng khác nhau thực hiện trên khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương và vùng Viễn Đông, tất cả đều có chung một đặc điểm: kẻ tấn công lợi dụng lỗ hổng CVE-2015-2545 để lây nhiễm người dùng bằng phần mềm độc hại. Lỗ hổng trong phần mềm Microsoft Office này đã được vá vào cuối năm 2015 nhưng vẫn bị nhiều mối đe dọa sử dụng. Platinum, APT16, EvilPost và SPIVY là những nhóm tội phạm đã sử dụng lỗ hổng này và giờ đây, chúng hợp nhất thành cái tên mới: Danti.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

3 phần mềm độc hại hàng đầu Gamarue, Skeeyah và Peal

(eFinance Online) - Microsoft khu vực Châu Á hôm nay công bố báo cáo Chỉ số ảnh hưởng mã độc 2016 - Malware Infection Index 2016 (MII2016), bản báo cáo chỉ ra những mối đe dọa từ những mã độc hàng đầu trong khu vực và xếp hạng các thị trường ở Châu Á Thái Bình Dương theo mức độ bị ảnh hưởng.

Việt Nam lọt Top 5 quốc gia có số router bị lỗ hổng nhiều nhất

(eFinance Online) - Tập đoàn công nghệ Bkav vừa công bố kết quả nghiên cứu về tình trạng an ninh của thiết bị router trên toàn thế giới. Theo đó, hơn 5,6 triệu router trên khắp thế giới có lỗ hổng, riêng tại Việt Nam con số này là 300 nghìn, tương đương với 300 nghìn hệ thống mạng đang trong tình trạng bỏ ngỏ. Bkav cũng cung cấp công cụ để người dùng Việt Nam có thể kiểm tra những lỗ hổng này.
Ảnh minh họa.

Android phiên bản cũ gặp nguy hiểm trước phần mềm độc hại

(eFinance Online) - Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab vừa cho biết, trong quá trình quan sát hoạt động của nhiều nhóm tội phạm mạng họ đã phát hiện hoạt động bất thường ở một mã code gây hại trên website bị lây nhiễm khiến người dùng Android gặp nguy hiểm.
Virus này hiện được phát tán rộng rãi qua ứng dụng Skype.

Kaspersky cảnh báo về ransomware nguy hiểm lây lan qua ứng dụng Skype

(eFinance Online) - Gần đây, cư dân mạng Việt Nam đang hoang mang về một  loại virus nguy hiểm lây lan qua ứng dụng Skype. Virus này tự động gửi các đường link độc hại để lừa người dùng truy cập sau đó mã hóa dữ liệu. Công ty Nam Trường Sơn - Nhà phân phối Kaspersky Lab tại Việt Nam đã nhận được rất nhiều yêu cầu hỗ trợ về virus này với số lượng tăng lên hàng ngày. 
ATM sử dụng phần mềm không an toàn và lỗi thời.

Vì sao ATM dễ dàng bị hacker khống chế?

(eFinance Online) - Hầu hết ATM trên thế giới đều có thể bị truy cập trái phép và trục lợi với sự giúp đỡ hoặc thậm chí không cần đến phần mềm độc hại. Theo nghiên cứu do chuyên gia Kaspersky Lab thực hiện, tình trạng này xảy ra là do việc sử dụng rộng rãi phần mềm không an toàn và lỗi thời, lỗi cấu hình mạng và thiếu an toàn vật lý ở nhiều phần quan trọng của ATM. 
Kaspersky Small Office Security là giải pháp tốt nhất trên thị trường, hoạt động hoàn hảo trên Windows 10.

Kaspersky Small Office Security dẫn đầu trong nghiên cứu mới của AV-TEST

(eFinance Online) - AV-TEST tổ chức đánh giá 11 giải pháp bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ để tìm ra giải pháp bảo mật hiệu quả nhất dành cho Windows 10. Kết quả kiểm tra cho thấy, Kaspersky Small Office Security đứng ở vị trí đầu tiên. Giải pháp của Kaspersky Lab thể hiện xuất sắc trong bài kiểm tra với điểm tuyệt đối trong cả 3 danh mục: sự bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng.
Ông Eugene Kaspersky, Chủ tịch - Giám đốc điều hành Kaspersky Lab.

Singapore thành lập Hội đồng tư vấn phát triển an ninh mạng

(eFinance Online) - Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, ông Eugene Kaspersky, Chủ tịch - Giám đốc điều hành của hãng này vừa được bổ nhiệm là thành viên Hội đồng Tư vấn Quốc tế của chương trình Nghiên cứu và Phát triển an ninh mạng quốc gia tại Singapore. Mục đích của chương trình là thúc đẩy khả năng nghiên cứu và phát triển an ninh mạng quốc gia, nhằm giải quyết các mối đe dọa đang ngày một tăng lên và những thách thức phải đối mặt trong không gian mạng.