Phiên bản mới này tích hợp những công nghệ tốt nhất của cả hai công ty.

Kaspersky Lab - WISeKey ra mắt tập tin mã hóa dữ liệu dành cho di động

Kaspersky Lab và công ty an ninh mạng đến từ Thụy Sĩ WISeKey vừa công bố ra mắt phiên bản đặc biệt của ứng dụng cyber-resilience WISeID Kaspersky Lab Security. Phiên bản mới này tích hợp những công nghệ tốt nhất của cả hai công ty, mang truyền thông và giao dịch di động an toàn hơn và đáng tin cậy hơn đến người dùng.

Toàn cảnh Hội thảo - Triển lãm Security World 2016 diễn ra ngày 29/3 tại Hà Nội. Ảnh: Thanh Huyền.

ATTT và bảo mật cơ sở dữ liệu: Nhu cầu bức thiết trong kỷ nguyên số

Hội thảo - Triển lãm quốc gia về an ninh bảo mật 2016 (Security World 2016) với chủ đề “An ninh, an toàn thông tin và bảo mật cơ sở dữ liệu: Nhu cầu bức thiết trong thời kỳ kỷ nguyên số” đã chính thức diễn ra hôm nay (29/3) tại khách sạn Melia Hà Nội. Sự kiện do Tổng cục An ninh phối hợp cùng Tập đoàn Dữ liệu quốc tế Việt Nam (IDG Việt Nam) tổ chức.

Mã độc Ransomware mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính. Nguồn: Internet.

Chuyên gia an ninh mạng Bộ Tài chính cảnh báo về mã độc Ransomware

Thời gian gần đây, rất nhiều máy tính ở Việt Nam bị lây nhiễm dòng mã độc Ransomware. Loại mã độc này mã hóa toàn bộ dữ liệu trên máy tính (chủ yếu các tệp word, excel, pdf, ppt, tệp ảnh...) làm cho nạn nhân không thể mở được tệp kể cả sau khi mã độc đã bị loại bỏ khỏi máy tính.

Kaspersky Internet Security for Android có thể quản lý thông qua đồng hồ thông minh.

Quản lý Kaspersky Internet Security for Android mới bằng Smartwatch

Kaspersky Lab ra mắt phiên bản mới của phần mềm Kaspersky Internet Security for Android, ngoài cải thiện tốc độ hoạt động và chất lượng bảo vệ, giải pháp còn đưa ra lựa chọn quản lý sự bảo vệ thông qua thiết bị Android Wear.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

VNCERT cảnh báo hình thức lây nhiễm mới của mã độc mã hóa tài liệu

Ngày 10/3, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) đã đưa ra cảnh báo về cách thức tấn công mới của tin tặc nhằm vào các cơ quan tổ chức có sử dụng các hòm thư điện tử nội bộ. Với cách tấn công mới này, tin tặc sẽ giả mạo một địa chỉ điện tử có đuôi là @tencongty.com.vn để gửi thư điện tử có kèm mã độc đến các người dùng trong công ty đó. 

Phần lớn chương trình độc hại của Lazarus xuất hiện trong giờ làm việc tại vùng múi giờ GMT+8 - GMT+9.

“Xóa sổ” hoạt động của nhóm chuyên tấn công mạng phá hủy

Cùng với Novetta và những cộng sự trong ngành, Kaspersky Lab vừa công bố sự đóng góp của hãng trong việc xóa sổ hoạt động của Lazarus - phần mềm cực kì độc hại chuyên phá hoại dữ liệu và thực hiện hoạt động gián điệp mạng tại vô số công ty trên toàn thế giới.

Trojan-Downloader.AndroidOS.Acecard.b trên Google Play được phát tán dưới vỏ bọc là một trò chơi.

Phát hiện trojan nguy hiểm nhắm tới người dùng của hơn 30 ứng dụng ngân hàng

Nhóm Nghiên cứu chống phần mềm độc hại tại Kaspersky Lab vừa phát hiện một trong những trojan nhắm vào ngân hàng hoạt động trên hệ điều hành Android nguy hiểm nhất từ trước đến nay. Phần mềm Acecard có khả năng tấn công người dùng trên gần 50 ứng dụng tài chính trực tuyến khác nhau và có thể “phớt lờ” đi giải pháp bảo mật của Google Play.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cảnh báo giả mạo email lừa tiền doanh nghiệp

Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, thời gian qua cơ quan này đã tiếp nhận trường hợp doanh nghiệp Việt Nam bị kẻ gian giả mạo email của doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ để yêu cầu doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam chuyển tiền mua hàng vào tài khoản cá nhân.

Poseidon nhắm vào nhiều tổ chức, đặc biệt là những tổ chức tài chính.

3 mối đe dọa thường trực cấp cao APT đe dọa tổ chức tài chính

Trong hội nghị phân tích bảo mật 2016 diễn ra vào đầu tháng 2 tại Tây Ban Nha, Kaspersky Lab đã công bố nghiên cứu quan trọng về 3 mối đe dọa thường trực cấp cao APT: Metel+, Adwind và Poseidon nhắm vào nhiều tổ chức, đặc biệt là những tổ chức tài chính.

Ảnh minh họa.

Chia sẻ trên mạng xã hội dễ trở thành mục tiêu của tội phạm mạng

Khảo sát từ Kaspersky Lab cho thấy gần 1/3 (30%) người dùng mạng xã hội chia sẻ bài viết, check-in và các thông tin cá nhân không chỉ cho bạn bè của mình. Điều này đang tạo cơ hội cho tội phạm mạng, trong khi đó người dùng vẫn không ý thức được rằng thông tin cá nhân của mình có thể bị công khai trên những kênh thông tin này.

Ảnh minh họa.

Việt Nam lên vị trí thứ 3 trên thế giới về mối nguy hiểm khi lướt web

Kaspersky Lab vừa công bố Báo cáo Kaspersky Security Bulletin quý IV tại Việt Nam. Số liệu trong báo cáo này (ngoại trừ số liệu về spam) hoàn toàn dựa trên dữ liệu ẩn danh từ sản phẩm Kaspersky Lab được cài đặt trên máy người dùng tại Việt Nam và được sử dụng dựa trên sự đồng ý của người dùng.

Một số dòng máy tính của Lenovo cài đặt sẵn phần mềm có tên Lenovo Service Engine (LSE) vào BIOS trên bo mạch chính của máy tính trước khi xuất xưởng. Nguồn Internet.

Lenovo bị "tẩy chay" vì cài phần mềm gián điệp

Ban Chỉ đạo bảo vệ bí mật nhà nước thành phố Hải Phòng vừa gửi công văn số 557/BCD yêu cầu các cơ quan đơn vị trực thuộc dừng ngay việc sử dụng máy tính Lenovo vì máy tính của hãng này bị phát hiện cài đặt phần mềm điều khiển trước khi xuất xưởng.

Faketoken và Marcher là 2 cái tên nằm trong top 10 phần mềm tài chính độc hại.

Mối đe dọa tài chính điện tử vào “Top 10” những chương trình độc hại

Báo cáo số liệu thống kê từ Kaspersky Security Bulletin 2015 cho thấy, lần đầu tiên mối đe dọa tài chính điện tử nằm trong top 10 những chương trình độc hại được thiết kế để đánh cắp tiền. 2 cái tên trojan ngân hàng điện tử Faketoken và Marcher đều nằm trong top 10 trojan ngân hàng trong năm 2015. Một xu hướng cần lưu ý và đáng báo động trong năm là tốc độ lan nhanh của ransomware, đã được Kaspersky Lab tìm ra ở 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ảnh minh họa.

Nhóm gián điệp mạng khét tiếng Sofacy trở lại với công cụ lây nhiễm mới

Nhóm Nghiên cứu và Phân tích Toàn cầu Kaspersky Lab (GReAT) vừa phát hiện những cuộc tấn công mới từ nhóm gián điệp mạng khét tiếng - Sofacy. Theo đó, Sofacy đã sử dụng nhiều kỹ xảo tiên tiến được thiết kế để phục vụ  tấn công lâu dài và hoạt động ẩn danh nguy hiểm hơn trên hệ thống mục tiêu.

Ảnh minh họa.

Việt Nam có mức độ nhận thức về an ninh mạng thấp nhất khu vực

Nhà tiên phong về phòng vệ chủ động trong hơn 2 thập kỷ qua - ESET vừa công bố Báo cáo về Nhận thức An ninh mạng tại Việt Nam năm 2015. Báo cáo chỉ ra rằng, người dùng tại Việt Nam có nhận thức thấp về an ninh mạng và chưa có các biện pháp phòng ngừa thích hợp, khiến họ dễ bị các mối nguy cơ trực tuyến đe dọa.

Người dùng cần cảnh giác khi sử dụng thẻ thanh toán tại các cửa hàng bán lẻ, siêu thị. Nguồn: Internet.

Mã độc Point-of-Sale mới chỉ với kích thước 76KB

Trang SecurityDaily và  Kaspersky Proguide cho biết, thời gian gần đây trên các diễn đàn ngầm, tin tặc đang bán một mã độc PoS (Point-of-Sale) siêu mạnh mẽ. Loại mã độc mới có tên Pro PoS, có kích thước chỉ 76 KB.

Ảnh minh họa.

Việt Nam đứng Top 3 nguồn thư rác toàn cầu

Báo cáo mới nhất của Kaspersky Lab tiết lộ xu hướng gửi thư rác và lừa đảo bằng email trên toàn cầu. Theo đó, mặc dù tỷ lệ thư rác trong lưu lượng email giảm kể từ Quý II nhưng thư rác đang sử dụng nhiều mánh lới để lừa người nhận và qua mặt bộ lọc email.