Ảnh minh họa.

DNVVN tổn thất 38.000 USD sau mỗi vụ tấn công mạng

Theo nghiên cứu do Kaspersky Lab và B2B International thực hiện, tổn thất về tài chính của doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) do các cuộc tấn công mạng gây ra tiếp tục tăng lên. Năm 2015, trung bình thiệt hại sau mỗi vụ là 38.000 USD. Con số này bao gồm chi phí thuê chuyên gia xử lí hậu quả, mất cơ hội kinh doanh và tổn thất do trì hoãn công việc.

CoinVault đã lây nhiễm hàng chục ngàn máy tính trên toàn thế giới.

Kaspersky Lab giúp người dùng lấy lại dữ liệu bị mã hóa từ tội phạm mạng

Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa bổ sung 14.031 mã khóa giải mã vào kho lưu trữ noransom.kaspersky.com, giúp tất cả những người dùng là nạn nhân của mã độc tống tiền CoinVault và Bitcryptor lấy lại dữ liệu bị mã hóa của mình mà không cần phải trả bất kì khoản bitcoin nào cho bọn tội phạm mạng.

Ảnh minh họa.

Kaspersky Lab sáng chế công nghệ mới nâng cao bảo mật cho hệ thống ảo

Kaspersky Lab vừa phát minh công nghệ mới nhằm ưu tiên việc quét dữ liệu trên máy ảo. Công nghệ này tăng đáng kể tốc độ xử lý các yêu cầu quét mang tính ưu tiên cao trong thời gian thực mà vẫn giữ được hiệu suất của máy ảo. Công nghệ đã được Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Hoa Kỳ cấp bằng.

Lộ diện 10 đội lọt vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 2015

Hôm nay (2710), Tập đoàn công nghệ Bkav chính thức công bố kết quả Vòng loại cuộc thi an ninh mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix - Global challenge 2015. Sau 24 giờ tranh tài của 467 đội thi đến từ 67 quốc gia, 10 đội lọt vào Vòng chung kết có 2 đội đến từ Mỹ, 2 đội đến từ Việt Nam, 2 đội Ba Lan và các đội của Canada, Đài Loan, Nga, Ukraina.

Ảnh minh họa.

¾ số người dùng Internet không thể nhận biết mối đe dọa trực tuyến

Cuộc khảo sát của Kaspersky Lab trên 18.000 người dùng Internet về thói quen online của họ đã dấy lên mối lo ngại về khả năng người dùng nhận biết được mối đe dọa mạng. Theo kết quả này, ¾ số người dùng Internet có thể download tập tin ẩn chứa độc hại vì họ thiếu sự hiểu biết về mạng cần thiết để phát hiện ra mối nguy hiểm trực tuyến.

Winnti được biết đến với những chiến dịch gián điệp mạng nhắm vào công ty phần mềm.

Winnti mở rộng nền tảng tấn công vào các tổ chức ở Hàn Quốc, Anh và Nga

Các chuyên gia tại Kaspersky Lab theo dõi hoạt động của nhóm hacker Winnti nhận thấy mối đe dọa đang hoạt động dựa trên rootkit installer 2006. Mối đe dọa được Kaspersky Lab gọi là “HDRoot”, thay cho cái tên “HDD Rootkit” ban đầu, là nền tảng phổ biến xuất hiện dai dẳng trên hệ thống mục tiêu có thể được dùng như bệ đỡ cho bất kì công cụ nào.

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp mất đến nửa triệu USD do sự cố bảo mật

Ngân sách trung bình cần thiết để phục hồi doanh nghiệp lớn do sự cố bảo mật là 551.000 USD và 38.000 USD cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là phát hiện quan trọng trong bản báo cáo đặc biệt dựa trên một cuộc khảo sát 5.500 công ty trên toàn thế giới do Kaspersky Lab và B2B International thực hiện trong năm 2015.

Ảnh minh họa.

Check Point: Tấn công có chủ đích đã đạt mức cao kỷ lục trong năm 2014

Nghiên cứu của Check Point cho thấy sự gia tăng số vụ tấn công  Zero-Day nhằm vào các thiết bị và mạng di động là mối nguy cơ an ninh lớn nhất hiện nay đối với các doanh nghiệp. Cùng với đó, các vụ tấn công có chủ đích (targeted attacks) và hoạt động 'tấn công mang tính chất chính trị' (‘Hacktivism’) đã đạt mức cao kỷ lục trong năm 2014.

Nhóm bảo mật của Apple đã xác nhận rằng, lỗ hổng này đã được sửa trên phiên bản iOS 8.4.1.

Ins0mnia: Lỗ hổng thực thi vô thời hạn trên các thiết bị iOS

Bộ phận nghiên cứu bảo mật thiết bị di động của FireEye đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật mới cho phép các ứng dụng của hệ điều hành iOS hoạt động liên tục vô thời hạn, kể cả khi ứng dụng đã được người dùng tắt đi và không còn thấy trên thanh chuyển tác vụ.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cảnh báo lỗ hổng bảo mật trên phần mềm BIND

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát đi cảnh báo phần mềm BIND hiện có lỗ hổng an toàn thông tin cho phép tin tặc tấn công từ xa gây ngưng trệ hoạt động, từ chối dịch vụ (DOS) phân giải tên miền.

Darkhotel đã tấn công rất nhiều Flash zero-day và half-day và có thể sẽ còn tiếp tục tấn công chính xác hơn vào những nhân vật cấp cao trên toàn thế giới.

Nhóm Darkhotel tăng cường tấn công nhờ rò rỉ từ Hacking Team

Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa cho biết, ngay sau khi những tập tin của Hacking Team - công ty bán “phần mềm gián điệp hợp pháp” cho nhiều Chính phủ và cơ quan thi hành pháp luật bị rò rỉ thì nhiều nhóm gián điệp mạng bắt đầu sử dụng công cụ mà công ty này cung cấp cho khách hàng để thực hiện tấn công.

‘Spear Phishing’ có quy mô nhỏ hơn nhưng có mục tiêu rõ ràng và hiệu quả hơn.

Spear Phishing - Phương thức lừa đảo qua mạng có mục tiêu

Tấn công giả mạo (phishing) là một hình thức lừa đảo trực tuyến được thiết kế để nhắm mục tiêu cá nhân cụ thể, nhằm lấy được các thông tin nhạy cảm như tên người dùng, mật khẩu và các chi tiết thẻ tín dụng… bằng cách giả dạng thành một chủ thể tin cậy trong một giao dịch điện tử.

Nội dung email lừa đảo Cục Tin học và Thống kê tài chính ghi nhận trong thời gian gần đây.

Cảnh báo email lừa đảo người dùng ở Cơ quan Bộ Tài chính

Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) vừa cho biết, trong thời gian gần đây, Cục ghi nhận có một số tài khoản email của người dùng ở Cơ quan Bộ Tài chính nhận được những lá thư có nội dung “cảnh báo sẽ mất tài khoản email” nếu không đăng nhập và làm 1 số thao tác đối với đường link nêu trong email.

Chú trọng đến tài nguyên hệ thống, Kaspersky Lab nhận được giải thưởng cao nhất từ AV - Comparatives.

Kaspersky Internet Security nhận giải thưởng cao nhất Advanced+ từ AV

Phần mềm Kaspersky Internet Security vừa nhận được giải thưởng cao nhất Advanced+ từ AV - Comparatives sau kết quả của cuộc nghiên cứu bao gồm hàng loạt bài kiểm tra nhằm đánh giá ảnh hưởng của phần mềm bảo mật đối với hiệu suất hoạt động của máy tính.