Úc: Website Chính phủ bị tin tặc Indonesia tấn công

Hôm qua, Chính phủ Úc (Australia) phát đi thông cáo rằng, một tin tặc Indonesia lấy tên là BlackSinchan vừa tấn công một loạt Website của các cơ quan chức năng nước này.

Úc: Website Chính phủ bị tin tặc Indonesia tấn công

Như vậy, những cuộc tấn công có chủ đích vào nước khác mang màu sắc chính trị ngày càng nhiều khi các nước có những xung đột về ngoại giao, kinh tế hay tranh chấp lãnh thổ. Cụ thể, BlackSinchan đã công bố hàng loạt mật mã của các cơ quan Chính phủ Úc, trong đó có các thông tin trong cơ quan Cảnh sát liên bang Australia. 

Lí do tấn công được BlackSinchan thông báo là hành động trả đũa cho việc Chính phủ Australia đã do thám Indonesia, đồng thời cảnh báo sẽ còn quay trở lại. Hiện Chính phủ Indonesia không bình luận về vấn đề này và không rõ có sự "hỗ trợ" cho vụ tấn công hay không.

Trước đó, một tin tặc thuộc tổ chức Anonymous Indonesia đã tấn công các Websites của Cảnh sát liên bang Australia (AFP) và Ngân hàng dự trữ nước này. Trong bối cảnh khủng hoảng ngoại giao Australia (đồng minh của Mỹ) và Indonesia (quốc gia Hồi giáo lớn nhất thế giới) trở nên căng thẳng sau khi Canberra nghe lén điện thoại của Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono cùng phu nhân và một số quan chức khác của Indonesia. 

Về cấp Chính phủ, Indonesia đã ngừng một số chương trình hợp tác với Australia, trong đó có thỏa thuận hỗ trợ giải quyết vấn đề người tị nạn và buôn người. Trong khi đó, tin tặc hai nước đã có những cuộc tấn công "thăm viếng" qua lại các cơ quan Chính phủ hai nước, trong đó trọng tâm là các Website của cơ quan ngoại giao...

(Bảo Linh)