Website VFF bị tấn công DDoS

Sau khi sự kiện CĐV Malaysia tấn công CĐV Việt Nam tại sân Shah Alam tối 7/12, website của Liên đoàn bóng đá Malaysia (www.fam.org.my) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (www.vff.org.vn) đồng loạt bị sập. Thông này hiện đang được giới truyền thông trong và ngoài nước đồng loạt đưa tin.

Thông báo trên website của VFF. Nguồn Internet.Thông báo trên website của VFF. Nguồn Internet.

Theo đó, trong sáng ngày 8/12, Hacker đã thay đổi giao diện của website www.fam.org.my và để lại những nội dung tin nhắn tiếng Việt với nội dung website này bị tấn công bởi hành động chơi xấu của những cổ động viên Malaysia. Cho đến 10h30 sáng nay, 9/12, website vẫn tạm ngưng hoạt động với thông điệp “Đang bảo trì”. 

Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên trang thông tin chính thức của VFF. Khi truy cập vào trang vff.org.vn, chỉ xuất hiện dòng thông báo: "Tài khoản ngừng hoạt động. Hoặc do quá nhiều người truy cập, hoặc máy chủ hết tài nguyên”. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện của VFF cho biết đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên vì trang web của VFF bị trục trặc cả tuần nay do đang trong quá trình chuyển đổi, nâng cấp hệ thống dữ liệu nên lúc thì có thể truy cập được, lúc không.

Trên diễn đàn Whitehat, ông Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng phòng nghiên cứu An ninh mạng của Bkav cho biết: “Chưa thể khẳng định 2 website của VFF và FAM bị sập là do “hacker” của Việt Nam và Malaysia tấn công khi chỉ dựa vào thông tin để lại trên 2 website này. Việc tấn công website của tổ chức, cá nhân dù với mục đích gì đều là hành động vi phạm pháp luật, và sẽ gây tổn thất cho cả hai phía. Cổ động viên Việt Nam nên kiềm chế và bình tĩnh, vì nếu xảy ra xung đột lớn hơn thì cả hai bên đều có thiệt hại và đây là điều chúng ta không mong muốn”.

Tuy nhiên, vào đầu buổi chiều ngày hôm nay (9/12), một đại diện của VFF thừa nhận website của Liên đoàn bóng đá Việt Nam bị tấn công DDoS, hiện VFF đang tập trung xử lý vấn đề này.

(Thanh Huyền)