Xuất hiện phần mềm giả mạo công cụ của Kaspersky Lab để phát tán mã độc

Hãng an toàn bảo mật Kaspersky Lab vừa đưa ra lời cảnh báo về trường hợp công cụ TDSS Killer của Kaspersky Lab bị sử dụng như “vỏ bọc” cho phần mềm độc hại RAT.

TDSS Killer là một công cụ miễn phí được thiết kế để chống lại các rootkit.TDSS Killer là một công cụ miễn phí được thiết kế để chống lại các rootkit.

Theo hãng này, TDSS Killer là một công cụ miễn phí được thiết kế để chống lại các rootkit (rootkit là một dạng phần mềm độc hại được xây dựng với mục tiêu chủ yếu là để ẩn giấu các đoạn mã độc. Một khi đã được cài đặt, rootkit sẽ "ngụy trang" bản thân sao cho các phần mềm diệt virus thông thường khi quét qua chỉ thấy nó là một ứng dụng vô hại).

Trong khi đó, RAT (Remote Access Trojan - Trojan truy cập từ xa) là phần mềm độc hại lây nhiễm vào máy tính và cung cấp cho tội phạm quyền truy cập  từ xa. Nó không phải là một rootkit, do đó không thể được phát hiện bởi TDSS Killer.

Phần mềm độc hại RAT kết hợp với TDSS Killer đang được phát tán từ các trang web của bên thứ ba. Các chuyên gia bảo mật Kaspersky Lab đang tích cực điều tra về vấn đề này và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ngăn chặn sự phát tán bất hợp pháp của TDSS Killer.

Kaspersky Lab cảnh báo người dùng nên đảm bảo rằng họ đã tải TDSS Killer cũng như các sản phẩm khác của Kaspersky Lab từ các nguồn đáng tin cậy. Hãy truy cập vào trang web chính thức của Kaspersky Lab để có được công cụ TDSS Killer an toàn nhất.

(GN)