11/1: Trao giải Festival khởi nghiệp 2014

Festival Khởi nghiệp 2014; diễn đàn khởi nghiệp của Chương trình Khởi nghiệp hàng năm được chính thức diễn ra vào lúc 9h00 sáng ngày kia (11/01/2014) tại nhà hát Văn hóa Học sinh - Sinh viên, số 37 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

11/1: Trao giải Festival khởi nghiệp 2014

6/11 chương trình đã vào chung kết sau cuộc tuyển chọn từ 286 dự án của 622 tác giả đến từ nhiều địa phương trong cả nước. Về cơ cấu dự án theo địa phương, Hà Nội là địa phương nhiều dự án tham dự nhất, chiếm 54% tổng số dự án. Ngoài Hà Nội, còn có một số địa phương khác có dự án tham gia chương trình là TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Đà Nẵng, Nghệ An, Bắc Giang.

Trong đó, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội là trường có nhiều dự án tham dự nhất, tiếp sau là trường Đại học Ngoại thương, Trường Cao đẳng SONADEZI (Đồng Nai), Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Trường Đại học Tôn Đức Thắng TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Cuộc thi Khởi nghiệp còn có sự tham gia của sinh viên từ các trường: Đại học Nông nghiệp, Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Nông lâm Thái Nguyên, Đại học Phương Đông, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng…

Diễn đàn khởi nghiệp với mục tiêu tạo điều kiện cho các bạn trẻ tiếp cận với các hoạt động của Chương trình và tạo cầu nối cho nhà đầu tư, doanh nghiệp với các dự án khả thi và mở rộng đối tượng và phạm vi tiếp cận với Chương trình, Ban Tổ chức không ngừng nâng cấp Cổng thông tin Khởi nghiệp tại địa chỉ http://www.khoinghiep.org.vn để đón nhận các dự án và ý tưởng của thanh niên.

Được biết, Festival khởi nghiệp 2014 sẽ được ngân hàng TMCP Bắc Á tài trợ 100 triệu đồng cho 2 dự án xuất sắc về Ứng dụng Công nghệ cao trong nông nghiệp và phát triển nông thôn tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp 2013. Mỗi dự án được thưởng 20 triệu đồng và hỗ trợ 30 triệu đồng để dự án triển khai thực tế. Số tiền tuy không lớn nhưng là bước đệm để các dự án khởi nghiệp có thể triển khai thực tế và là cầu nối những ước mơ doanh nhân của thanh niên...

Quý độc giả, nhất là thanh niên có thể thâm gia diễn đàn khởi nghiệp, tham gia cuộc thi, tìm kiếm ý tưởng hoặc đóng góp dự án có thể tham khảo tại: http://khoinghiep.org.vn/. Biết đâu trong số các bạn sẽ có những doanh nhân thành đạt từ sân chơi ban đầu đầy hữu ích này!

(Bảo Linh)