450 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 lần thứ nhất sẽ diễn ra tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia từ ngày 24/3 - 28/3/2016. Sự kiện do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng và Công ty Cổ phần Tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng Vietbuild phối hợp tổ chức thực hiện.

Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 chia sẻ thông tin với báo giới tại buổi họp báo chiều 19/3.Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2016 chia sẻ thông tin với báo giới tại buổi họp báo chiều 19/3.

Triển lãm giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng - Bất động sản và Trang trí nội ngoại thất, cùng nhiều chương trình hoạt động phong phú và thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, năm 2016 với sự biến chuyển kinh tế đất nước và quốc tế theo chiều hướng tích cực, ngành xây dựng và bất động sản khởi sắc và đi vào hoạt động tốt, đông đảo các doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyên ngành xây dựng - vật liệu xây dựng - bất động sản và trang trí nội ngoại thất cùng đăng ký tham gia trienẻ lãm hội tụ về Hà Nội để giới thiệu những sản phẩm mới, dịch vụ mới, thành tựu và quá trình hình thành, phát triển của các doanh nghiệp trong thời gian qua.

Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2016 thu hút sự tham gia của hơn 1.350 gian hàng của gần 450 đơn vị, trong đó có 216 doanh nghiệp trong nước, 171 doanh nghiệp liên doanh và 63 doanh nghiệp, các tập đoàn đến từ 16 quốc gia và khu vực như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Anh, Malaysia, Thái Lan, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Australia, Pháp…

Vietbuild 2016 tại Hà Nội sẽ được tổ chức triển khai làm 3 kỳ, lần thứ nhất sẽ diễn ra từ ngày 24/3 - 28/3/2016 với hơn 1.350 gian hàng của gần 450 doanh nghiệp đến từ 16 quốc gia tham dự; triển lãm lần 2 sẽ diễn ra từ 20/7 - 24/7/2016 với hơn 1.000 gian hàng từ doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia tham dự; lần 3 sẽ diễn ra từ 16/11 - 20/11/2016 với quy mô 1.200 gian hàng của các doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia.

Triển lãm Vietbuild được đánh giá liên tục phát triển ổn định, khẳng định được niềm tin cho các doanh nghiệp và thực sự trở thành một thương hiệu lớn, đồng hành cùng sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam và là điểm hẹn chung cho các doanh nghiệp ngành xây dựng trong nước và quốc tế. Mặc dù trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều thay đổi và phát triển song còn nhiều khó khăn và thách thức, kinh tế Việt Nam đang xoay mình chuyển hướng trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Các doanh nghiệp đã nhiệt tình tham gia và kỳ vọng vào hiệu quả xúc tiến thương mại và hợp tác, liên kết đầu tư xây dựng tại Triển lãm Vietbuild Hà Nội 2016 và cả nước. Đây được coi là sân chơi bổi ích, thiết thực, đem lại nhiều hiệu quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước về xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng.

Được biết, tham gia Vietbuild Hà Nội 2016 lần này có sự xuất hiện của rất nhiều doanh nghiệp lớn của ngành xây dựng, vật liệu xây dựng và bất động sản, trang trí nội ngoại thất với quy mô gian hàng lớn từ 36m2 tới 150m2 như Viglacera, Eurowindow, Tập đoàn Hoa Sen, Công ty CP Đồng Tâm, Zinca, Secoin,  Vina - Sanwa, Appolo Silicone, Austdoor…

Đặc biệt, tại Vietbuild Hà Nội 2016, hầu hết các sản phẩm trưng bày đều được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất từ năm 2015 đến đầu năm 2016 với các sản phẩm mới có mẫu mã, tính năng và chất lượng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng phát triển. Đó là các sản phẩm về xây dựng - vật liệu xây dựng; trang trí nội ngoại thất; hệ thống cho ngôi nhà thông minh, thiết bị điện; sơn trang trí và keo silicone, kính xây dựng, chất chống thấm, chất tạo màu công nghiệp, thiết bị ống nước, máy lọc nước, thang nhôm, khóa, phụ kiện xây dựng…

Bên cạnh đó, một loạt các hội thảo chuyên ngành với nhiều đề tài thiết thực và phong phú cũng liên tục được diễn ra tại Triển lãm, nhằm khuyến khích các doanh nghiệp nghiên cứu và liên tục sản xuất các sản phẩm mới, công nghệ cao để đáp ứng nhu cầu thị trường xây dựng và nhà ở đô thị. Trong đó, hội thảo “Vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho công trình xanh” diễn ra từ 8h30 - 11h30 ngày 25/3 và hội thảo “Sản phẩm mới - Công nghệ tiên tiến thân thiện môi trường của ngành xây dựng trong hội nhập và phát triển” diễn ra từ 13h30 - 17h30 ngày 25/3. Ngoài ra, các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các sở ban ngành và tổ chức hiệp hội doanh nghiệp tại các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

(Thanh Huyền)