500 nhà sản xuất tham gia triển lãm quốc tế da, giày

(eFinance Online) - Ngày 13/7, Triển lãm quốc tế về da, giày và sản phẩm từ da tại Việt Nam lần thứ 18 (Shoes & Leather VietNam 2016) đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM.
Ảnh VGP.Ảnh VGP.

Shoes & Leather VietNam 2016 là triển lãm quốc tế tiêu biểu trong năm của ngành công nghiệp da và giày tại Việt Nam, khẳng định vị thế là một diễn đàn uy tín, tập hợp những nhà sản xuất và cung ứng hàng đầu trong ngành công nghiệp da và giày của Việt Nam và thế giới.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 500 nhà sản xuất, cung ứng trong nước và quốc tế, đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Pháp, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... Trong khuôn khổ triển lãm, các doanh nghiệp sẽ được tiếp cận với những công nghệ, thiết bị mới, nắm bắt được những nguồn nguyên liệu mới, quảng bá doanh nghiệp và tìm kiếm khách hàng xuất khẩu.

Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tiêu biểu như máy móc sản xuất giày, máy móc sản xuất da thuộc, máy móc sản xuất sản phẩm da, phụ liệu giày, da thời trang, da nội thất, máy móc thiết bị ngành may mặc, nguyên phụ liệu, phụ kiện may mặc, vải, đặc biệt là sản phẩm, thành phẩm giày da…

Bên cạnh triển lãm, ngày 14/7, Hiệp hội da - giầy - túi xách Việt Nam (Lefaso) cũng sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến xuất khẩu da, giày. Hội nghị sẽ giúp doanh nghiệp của ngành hiểu rõ hơn những cơ hội thách thức cũng như thảo luận, đề ra được các giải pháp hiệu quả cho ngành và doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những vấn đề của ngành da giày Việt Nam như nguyên phụ liệu, chi phí đầu vào hay vấn đề lao động, lương tối thiểu sẽ được đưa ra bàn thảo, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, để ngành da giày mở rộng hợp tác phát triển.

(NQ)