67 doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ xuất hiện tại KOREA EXPO 2016

(eFinance Online) - Vào ngày 30/11 và 01/12/2016, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại VINEXAD tổ chức sự kiện Triển lãm-Giao thương Hàn Quốc 2016-KOREAN EXPO 2016 In HANOI tại tầng 6, Khách sạn Lotte Hanoi.
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Năm 2015 đánh dấu sự kiện quan trọng Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc (FTA) có hiệu lực với 11.679 dòng thuế cho Việt Nam và 8.521 dòng thuế cho Hàn Quốc cam kết xóa bỏ. Hiệp định Thương mại Tự do ASEAN-Hàn Quốc và Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc đã và đang mở ra cơ hội ngày càng lớn hơn cho cộng đồng doanh nghiệp nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế các nước.

Sự kiện Triển lãm-Giao thương Hàn Quốc 2016-KOREAN EXPO 2016 In HANOI lần này là sự kiện giao thương Hàn Quốc lớn nhất trong năm với sự hỗ trợ của các bộ ngành Hàn Quốc và Việt Nam. 

Sự kiện sẽ có sự tham dự trưng bày của 67 doanh nghiệp có quy mô đến từ Hàn Quốc, 80 doanh nghiệp bản địa từ khu vực ASEAN và 350 doanh nghiệp Việt Nam với tư cách khách mời giao thương. Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu đều là những sản phẩm hàng đầu được ưa chuộng bao gồm mỹ phẩm- trang sức-thời trang; đồ gia dụng-bếp; thực phẩm-đồ uống; thiết bị LED, đồ dùng-đồ chơi thông minh cho bé và các nguyên liệu phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp nhẹ. Đây là những mặt hàng nằm trong lộ trình cắt giảm thuế theo Hiệp định FTA vừa được ký kết.

Cũng tại sự kiên này, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (VIETRADE) sẽ trưng bày và giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc và khách mời giao thương các nước về tiềm năng xuất khẩu sản phẩm Việt Nam cũng như các chinh sách thu hút đầu tư vào nước này.

Hội thảo: “Hệ thống bán lẻ Việt Nam: Kênh phân phối và Cách thức tiếp cận” sẽ diễn ra ngày 29.11.2016 tại khách sạn Daewoo Hanoi. Đây là chương trình mở đầu cho sự kiện triển lãm với sự tham gia thuyết trình các doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực phân phối bán lẻ ở Việt Nam: Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (HAPRO), Tổng Công ty TCT (FIVIMART), Tổng Công ty Thương mại Toàn cầu K & K Hàn Quốc (K-MART). Thông qua hội thảo, các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ được cung cấp các thông tin cần thiết về hệ thống bán lẻ ở Việt Nam cũng như cách thức để tiếp cận với hệ thống bán lẻ ở Việt Nam một cách tốt nhất. 

Đồng hành cùng với triển lãm và chương trình hội thảo, KOTRA Hanoi sẽ hợp tác cùng với trang thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup www.adayroi.com/korea tổ chức “Lễ Hội Mua sắm trực tuyến Sản phẩm Hàn Quốc với ưu đãi đặc biệt diễn ra trong 2 tuần liên tục từ 20.11 đến 03.12.2016. Các thương hiệu mỹ phẩm, gia dụng, và thực phẩm nổi tiếng Hàn Quốc sẽ được ưu đãi hấp dẫn để kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm Hàn Quốc của người tiêu dùng tại Việt Nam.

Để hiện thực hóa mục tiêu 70 tỷ đô la Mỹ kim ngạch thương mại song phương Việt Nam-Hàn Quốc vào năm 2020 như lãnh đạo hai nước đã thỏa thuận, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) tiếp tục tăng cường các sự kiện giao thương trong năm 2017. 

(T.H)