ACCA ký thỏa thuận hợp tác với 3 trường đại học Việt Nam

Hiệp hội toàn cầu dành cho các chuyên gia tài chính, ACCA (Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc) đã thống nhất và ký kết thỏa thuận với 3 trường đại học Việt Nam gồm: Trường Đại học Ngoại thương, Học Viện Tài Chính và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tại Diễn đàn Giáo Dục Việt Nam – Anh Quốc tổ chức vào ngày 11/9/2015 tại Luân Đôn (Anh).

Đại diện Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc và 3 trường đại học Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: PV.Đại diện Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc và 3 trường đại học Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: PV.

Thỏa thuận giữa ACCA và các trường đại học sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp trang bị kỹ năng cần thiết khi đi làm việc cũng như mang lại cơ hội trải nghiệm và thực hành trong môi trường làm việc thực tiễn

Bà Helen Brand, OBE, Tổng Giám đốc ACCA, phát biểu: “Đây là những thỏa thuận mang tính bước ngoặt đối với ACCA tại Việt Nam, theo đó ACCA và các trường đại học sẽ cùng xây dựng chương trình đào tạo tài chính kế toán chất lượng cao. Nhu cầu đối với những chuyên gia tài chính kế toán có bằng cấp chuyên nghiệp đang ngày gia tăng tại Việt Nam và rộng hơn là khu vực kinh tế ASEAN. Vì vậy, việc thỏa thuận ký kết với những trường đại học uy tín là nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng cao này.”

TS. Đào Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Ngoại thương cho biết: “Thông qua chương trình đào tạo ưu việt này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức lý luận và kỹ năng thực hành nền tảng tronglĩnh vực tài chính - kế toán - kiểm toán. Chương trình sẽ đảm bảo cho người họccó đầy đủ những kỹ năng và phẩm chất chuyên nghiệp để trở thành một chuyên gia hoạt động trong môi trường toàn cầu.”

PGS. TS Nguyễn Trọng Cơ, Giám đốc Học Viện Tài Chính, phát biểu: “Sự hợp tác này không chỉ hỗ trợ sinh viên có cơ hội sở hữu văn bằng nghề nghiệpdanh tiếng nhất mà còn nâng cao kỹ năng đáp ứng nhu cầu chuyên môn trên toàn thế giới, từ đó mở ra con đường phát triển nghề nghiệp rộng lớn hơn và cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên các quốc gia khác.Trong bối cảnh hiện nay, doanh nghiệp thường tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp đã “sẳn sàng cho công việc”. Các sinh viên tốt nghiệp ngày nay không chỉ cạnh tranh công việc với sinh viên ở các trường khác mà còn từ các quốc gia khác đặc biệt trong khu vực ASEAN rộng mở.”

“Sinh viên cần được trang bị những kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp và thái độ tích cực - những yêu cầu mà các nhà tuyển dụng đánh giá cao trong vòng tuyển dụng cùng với nhiều công việc mới yêu cầu kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Thông qua các thỏa thuận này, ACCA sẽ giúp trang bị chosinh viên tốt nghiệp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu  trong các lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh, báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán và hơn hết là tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp để sẳn sàng đóng góp vào sự phát triển của doanh nghiệp.” bà Lê Thị Hồng Len, Giám đốc khu vực Mê Kông, ACCA chia sẻ.

(PV)