ACCA trao 138 chứng chỉ cho hội viên mới

Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ hội viên mới cho 138 hội viên, trong đó có 67 hội viên tại TP. Hà Nội và 71 hội viên tại TP. Hồ Chí Minh. Chứng nhận hội viên ACCA là một chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị công nhận trình độ hành nghề của Kiểm toán viên và có thể coi như là tấm hộ chiếu quốc tế về chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán.

Ông Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam và bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, cùng các hội viên ACCA trong buổi lễ chào đón hội viên mới ACCA năm 2015. Ảnh: Báo Tin tức. Ông Giles Lever, Đại sứ Anh tại Việt Nam và bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính, cùng các hội viên ACCA trong buổi lễ chào đón hội viên mới ACCA năm 2015. Ảnh: Báo Tin tức.

Đây cũng có thể xem như một điều kiện quan trọng để người kiểm toán viên chứng minh về khả năng nghề nghiệp và chuyên môn của bản thân, cũng như khả năng hành nghề trên toàn cầu. “Ưu thế nổi bật của chương trình ACCA là được công nhận rộng rãi ở rất nhiều quốc gia, vì vậy sẽ giúp cho những người có đủ năng lực và quyết tâm phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán, kế toán đạt tới những thành công mới”, đại diện ACCA chia sẻ.

Tại buổi lễ, ông Stephen Heathcote, Phó Tổng giám đốc ACCA toàn cầu chia sẻ: “Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu sự gia tăng số lượng các chuyên gia tài chính có trình độ chuyên môn quốc tế tại Việt Nam. Với những đặc thù của chương trình được thiết kế với mục tiêu mở ra cơ hội cho những kế toán viên công chứng tại các quốc gia đang phát tiển và phù hợp với điều kiện kinh tế- chính trị-xã hội và hệ thống giáo dục Việt Nam, tôi tin tưởng rằng các hội viên ACCA sẽ là các chuyên gia tài chính toàn diện, mang lại giá trị cho doanh nghiệp, cũng như góp phần cho sự phát triển của ngành tài chính kế toán, hiện đóng vai trò thiết yếu của nền kinh tế”.

Cũng trong buổi lễ, ACCA đã trao chứng nhận Tổ chức/Doanh nghiệp đối tác của ACCA cho Ngân hàng HSBC, Công ty Manulife, Công ty Prudential Vietnam, Harvey Nash Việt Nam, ngân hàng Standard Chartered và công ty TMF Viẹt Nam. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi các nhân viên của những đơn vị này đăng ký theo học chương trình ACCA, sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ phía doanh nghiệp và những ưu đãi của ACCA để hoàn tất thành công các kỳ thi tại ACCA và thu nhận được nhiều kinh nghiệm thực tiễn, giúp họ có được năng lực cần thiết của một chuyên gia kế toán và tài chính trong môi trường kinh doanh ngày nay.

(P.A)