ADB tổ chức thi video về chủ đề giao thông

(eFinance Online) - Hôm nay, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phát động cuộc thi video của thanh niên để tìm kiếm ý tưởng giao thông mới cho châu Á.
Ảnh minh họa. Nguồn: ADBẢnh minh họa. Nguồn: ADB

ADB mong muốn lắng nghe ý kiến của người trẻ về việc họ nghĩ đâu là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề, và hôm nay đã phát động một cuộc thi video của thanh niên - “Chúng ta đã tới đó chưa? Hành trình của chúng ta đến một tương lai giao thông bền vững”. Cuộc thi sẽ trùng với thời điểm diễn ra Diễn đàn Giao thông lần thứ năm của ADB, được tổ chức tại Ma-ni-la, Phi-líp-pin từ ngày 12 tới 16/9.

Những người tham gia được yêu cầu nộp các video ngắn do họ tự làm, mô tả cách thức mọi người - cả cá nhân và tập thể - có thể tạo ra sự khác biệt khi thúc đẩy việc lái xe vì một hệ thống giao thông an toàn, thân thiện môi trường, dễ tiếp cận và có thể chi trả dành cho tất cả. Chủ đề này dựa trên ý tưởng về những gì cần thiết để đưa chúng ta tới đích, sử dụng giao thông xanh hơn một cách an toàn và hiệu quả. 

Châu Á đang đối mặt với những thách thức giao thông nặng nề, với lượng phát thải khí các-bon đi-ô-xít từ ngành này chiếm phần lớn trong sự gia tăng phát thải các-bon của ngành giao thông toàn cầu, cũng như ô nhiễm mức độ cao trên diện rộng đang đe dọa rất nhiều thành phố. Gần hai phần ba số người chết và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ toàn thế giới là thuộc khu vực, và các nền kinh tế Châu Á bị mất từ 2% tới 5% tổng sản phẩm quốc nội hằng năm do tắc đường. Dân số ngày càng tăng và các thành phố đang mở rộng đòi hỏi khu vực phải nghĩ tới giao thông theo một cách mới.

Công dân của bất kỳ quốc gia thành viên ADB nào, trong độ tuổi từ 18 tới 25, đều có thể tham gia cuộc thi, và người tham gia có thể nộp nhiều hơn một sản phẩm. Sẽ có hai giải thưởng được trao – Giải do Ban giám khảo bình chọn và Giải do mọi người bình chọn. Giải thưởng sẽ là một chuyến đi được tài trợ toàn bộ tới Ma-ni-la để tham dự Diễn đàn Giao thông.

Để tham gia cuộc thi, người tham dự cần tải xuống và điền vào mẫu đơn đăng ký và đăng tải video lên các trang YouTube.com, Vimeo.com, hoặc Youku.com. Hãy nhớ chia sẻ video của các bạn lên Facebook và Twitter và sử dụng hashtag #ADBAreWeThereYet. Thông tin thêm về các điều khoản và điều kiện của cuộc thi. Người tham dự có thể bắt đầu gửi video từ hôm nay, và hạn chót là ngày 12 tháng 8 năm 2016.

(T.N)