Aeon Mall Long Biên dự kiến thu hút 20 triệu khách mỗi năm

Ngày 3/11, Tập đoàn Aeon (Nhật Bản) đã chính thức cắt băng khai trương Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên tại quận Long Biên, Hà Nội. Đây là trung trung tâm thương mại lớn thứ 3 tại Việt Nam và đầu tiên tại Hà Nội của Tập đoàn Aeon.

Lễ khai trương TTTM Aeon Mall Long Biên diễn ra sáng ngày 3/11.Lễ khai trương TTTM Aeon Mall Long Biên diễn ra sáng ngày 3/11.

AEON MALL Long Biên được xây dựng với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 200 triệu USD, có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 110.000m2, bao gồm các gian hàng về giải trí, thể thao, thời trang, ẩm thực... với các thương hiệu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ như: Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Đức, Canada, Thái Lan, Philippines, Italia, Mỹ, Malaysia, HongKong, Pháp, Hàn Quốc...

Cơ cấu gian hàng của trung tâm thương mại (TTTM) bao gồm bách hóa tổng hợp và 180 gian hàng khác. Trong tổng số các gian hàng cho thuê tại đây, có tới 50% là DN Việt Nam, gian hàng của các DN đến từ Nhật Bản chiếm 20% và gian hàng đến từ các quốc gia khác chiếm 30%.

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Yoshida - Tổng giám đốc Công ty Aeon Mall Nhật Bản cho biết: "Với thông điệp “Trái tim Nhật, Nụ cười Việt Nam”, Trung tâm Mại Aeon Mall Long Biên sẽ tạo ra một phong cách dịch vụ mua sắm, giải trí riêng để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, cũng như tạo sức hút cho phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và thúc đẩy đầu tư kinh doanh giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản".

"Ý tưởng ấy bao hàm mong muốn của chúng tôi là chào đón quý khách một cách nồng nhiệt nhất, bằng cả trái tim theo cách của người Nhật và nụ cười rạng rỡ của người Việt. Với việc xây dựng một thế giới quan mà người dân khu vực Hà Nội chưa từng trải nghiệm, chúng tôi mong muốn được mang tới cho quý khách một phong cách sống mới”, ông Yoshida chia sẻ thêm.

Aeon Mall Long Biên dự kiến thu hút 20 triệu khách mỗi năm ảnh 1

Aeon Mall Long Biên thu hút gần 160.000 lượt khách trong ngày đầu tiên mở cửa (28/10).

Không đơn thuần là một địa chỉ mang tới niềm vui mua sắm, Trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên còn là nơi du khách thuộc nhiều độ tuổi có thể vui chơi một cách thoải mái với những công trình mà Aeon Mall Long Biên đã chuẩn bị như rạp chiếu phim Cinema Complex với quy mô lớn và cao cấp bậc nhất trong nước hay khu vui chơi trong nhà dành cho trẻ em lớn nhất tại Hà Nội, khu bowling hai phong cách cho ban ngày và buổi tối…

Ngoài ra, Aeon Mall Long Biên còn là một địa chỉ ẩm thực, Trung tâm Thương mại có khu vực nhà hàng, khu vực food court với không gian mở. Khách hàng có thể trở lại với không gian xưa của Việt Nam tại “khu ẩm thực Việt Nam” cũng như thưởng thức những món ăn ngon Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông trong không gian hiện đại với mức giá hợp lý tại “khu ẩm thực thế giới”.

Aeon Mall Long Biên dự kiến thu hút 20 triệu khách mỗi năm ảnh 2

Khu vực ẩm thực của Aeon Mall Long Biên thu hút rất đông du khách địa phương và các vùng lân cận tham quan mua sắm.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết, với dân số trên 90 triệu người, trong đó dân số thành thị chiếm 33%, thu nhập GDP bình quân đầu người đang tăng (hiện tại khoảng 1.500 USD), tổng mức bán lẻ năm 2014 đạt 2.970.000 tỷ đồng (tương đương gần 140 tỷ USD) và mức tăng trưởng bình quân hàng năm khoảng 14 -15%, Việt Nam đang là một thị trường bán lẻ lớn, có nhiều tiềm năng phát triển.

Trước đó, AEON MALL Long Biên đã chính thức mở cửa đón khách từ ngày 28/10, chỉ trong thời gian ngắn, trung tâm đã có hơn 310 000 lượt khách tham quan. Doanh thu của trung tâm trong ngày đầu mở cửa cũng cao hơn doanh thu của 2 trung tâm tại TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương cộng lại. Khu vực siêu thị của AEON Long Biên với hơn 12.000 mặt hàng sẽ đáp ứng nhu cầu về hàng tiêu dùng và thực phẩm với chất lượng cao. Dự kiến Aeon Mall Long Biên sẽ thu hút khoảng 20 triệu lượt khách đến thăm quan và mua sắm mỗi năm.

Tập đoàn Aeon dự định sẽ tiếp tục khai trương trung tâm thương mại thứ 3 tại khu vực TP. Hồ Chí Minh – Aeon Bình Tân vào mùa hè năm 2016. Tại Việt Nam, Tập đoàn Aeon đang từng bước đẩy nhanh việc triển khai các hoạt động của mình một cách đồng nhất. Ngoài ra, Tập đoàn Aeon cũng nỗ lực thúc đẩy bảo vệ môi trường với người dân trên toàn thế giới .

(Thanh Huyền)