Ấn tượng lễ cưới tập thể bằng xe đạp điện ở TPHCM

(eFinance Online) - 100 chú rể chở cô dâu bằng 100 chiếc xe đạp điện đã diễu hành qua các tuyến đường trung tâm TP HCM, dâng hoa tượng đài Bác Hồ trước khi di chuyển về khách sạn trong một lễ cưới tập thể dành cho người lao động nghèo diễn ra hôm 2/9.
Gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các cặp uyên ương.Gương mặt rạng ngời hạnh phúc của các cặp uyên ương.

Ngay từ sáng sớm, các cặp đôi diện áo dài, khăn xếp theo nghi lễ truyền thống, đã tập trung về khu vực thành đoàn TP. HCM (Quận 1) trước khi di chuyển về tượng đài Bác Hồ (trước UBND TP.HCM) để dâng hương. 

Ấn tượng lễ cưới tập thể bằng xe đạp điện ở TPHCM ảnh 1
100 cặp đôi tham gia là những cán bộ, công nhân viên, người lao động đang làm việc trên địa bàn TP.HCM và khu vực lân cận, có thành tích tốt trong lao động, có hoàn cảnh khó khăn nên không thể tự tổ chức đám cưới. 

Ấn tượng lễ cưới tập thể bằng xe đạp điện ở TPHCM ảnh 2 Ý tưởng sử dụng 100 chiếc xe đạp điện đã được Ban tổ chức đưa ra vì đây là loại phương tiện tiết kiệm, hiệu quả và có tính an toàn cao.
Mục đích của chương trình nhằm tôn vinh và giữ gìn nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam, loại bỏ những nghi lễ phong kiến lạc hậu, đề cao lối sống tiết kiệm và văn minh trong giới trẻ. Đồng thời, sự kiện còn mang lại niềm tin vào cuộc sống, đồng hành và chia sẻ những khó khăn với các bạn thanh niên công nhân.

Ấn tượng lễ cưới tập thể bằng xe đạp điện ở TPHCM ảnh 3 Mẫu xe đạp điện Cap-A 2 của HKbike là dòng xe đạp điện mới nhất 2016, được lựa chọn bởi phù hợp với hành trình dài của lễ cưới tập thể. Xe có thể đi được quãng đường dài lên đến 75km với 1 lần sạc.
Tham gia lễ cưới, mỗi đôi uyên ương được hỗ trợ một bàn tiệc cưới, cặp nhẫn cưới, một sổ tiết kiệm, album cưới, một cặp gối, áo dài cưới, thẻ khám bệnh và được chăm sóc sức khỏe miễn phí trong 1 năm.

Ấn tượng lễ cưới tập thể bằng xe đạp điện ở TPHCM ảnh 4Trên những chiếc xe đạp điện, các cặp đôi diễu hành qua các tuyến phố chính của TP. HCM.
Sau khi dâng hương tại tượng đài Bác Hồ, 100 cặp đôi di chuyển bằng xe đạp điện về một Trung tâm tiệc cưới ở Q.10. Tại đây, các cặp đôi được trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, tặng quà và tiến hành các nghi lễ cưới chính thức.

Ấn tượng lễ cưới tập thể bằng xe đạp điện ở TPHCM ảnh 5
Sau khi dâng hương tại tượng đài Bác Hồ, 100 cặp đôi di chuyển bằng xe đạp điện về một Trung tâm tiệc cưới ở Q.10. Tại đây, các cặp đôi được trao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, tặng quà và tiến hành các nghi lễ cưới chính thức.

(NQ)