ARINC sẽ cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống tại sân bay Nội Bài

Tập đoàn ARINC vừa chính thức công bố, ARINC đã được Liên danh Vinaconex - Taisei (TVJV) - đơn vị đang chịu trách nhiệm xây dựng ga hành khách mới, chọn làm nhà thầu phụ cho dự án cung cấp dịch vụ tích hợp hệ thống cho nhà ga T2 thuộc sân bay Quốc tế Nội Bài (HAN) tại Hà Nội, Việt Nam.

Phối cảnh nhà ga T2, sân bay Nội Bài. Ảnh: Internet.Phối cảnh nhà ga T2, sân bay Nội Bài. Ảnh: Internet.

Theo đó, ARINC sẽ lắp đặt hệ thống máy trạm đầu cuối xử lý thông tin hành khách trước khởi hành (vMUSETM), một ứng dụng hàng đầu phù hợp tiêu chuẩn của hệ thống xử lý thông tin hành khách (CUPPS) tại nhà ga T2 cùng với các ki-ốt tự làm thủ tục SelfServTM, các ứng dụng kiểm tra thông tin hành khách VeriPax, cũng như hệ thống hiển thị thông tin về chuyến bay, nhằm hỗ trợ nhiều ứng dụng làm thủ tục hành khách cho các hãng hàng không tại sân bay Nội Bài thông qua việc sử dụng các hệ thống và công nghệ xử lý thông tin hành khách hiện đại nhất.  

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Yoshiaki Takimoto, phát ngôn viên của Liên danh TVJV cho biết: Sân bay Quốc tế Nội Bài là một trong những sân bay lớn nhất Việt Nam. Để đón đầu nhu cầu đi lại và đà phát triển kinh tế liên tục tăng cao, chúng tôi cần các hệ thống xử lý thông tin hành khách vừa mạnh mẽ lại vừa đáng tin cậy. Chúng tôi hoàn toàn tự tin bởi chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn trong việc triển khai các công nghệ xử lý thông tin hành khách của ARINC, cũng như việc đáp ứng nhu cầu về hiệu quả vận hành tại ga hành khách mới.

Về phía ARINC, ông Michael DiGeorge, Giám đốc Điều hành ARINC châu Á - Thái Bình Dương cam kết, sẽ nỗ lực trong việc triển khai các sản phẩm và dịch vụ của mình tại Sân bay Quốc Tế Nội Bài nhằm hiện đại hóa các hệ thống tại đây bằng những công nghệ và quy trình hiện đại nhất trong lĩnh vực làm thủ tục nhanh…

Được biết, ARINC là công ty thành viên trực thuộc Tập đoàn Carlyle, chuyên cung cấp các giải pháp truyền thông, kỹ thuật và tích hợp cho các tổ chức thương mại, quốc phòng và Chính phủ trên toàn thế giới. ARINC có trụ sở chính đặt tại Annapolis, Maryland và các trụ sở khu vực tại London và Singapore. ARINC đã được cấp chứng chỉ ISO 9001:2008.

(KD)