ATEME giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhất đến ngành nghe nhìn Việt Nam

Hiên nay, ngành nghe nhìn tại Việt Nam đang rất phát triển và có nhiều cách thức phát sóng mới đang xuất hiện như truyền hình qua vệ tinh, IPTV, truyền hình OTT, …Với sự phát triển của Internet và xu hướng đa màn hình, ngày nay người tiêu dùng đang tìm cách xem video chất lượng cao ở mọi lúc mọi nơi.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

ATEME, công ty hàng đầu về giải pháp nén video cho ngành viễn thông và nghe nhìn sẽ trình diễn công nghệ video 360o theo thời gian thực, và tiết lộ dòng sản phẩm mới nhất TITAN và KYRION tại Hội thảo  giới thiệu xu hướng và công nghệ mới trong ngành nghe nhìn, được phối hợp tổ chức với UBIFRANCE, Cơ quan vì sự phát triển quốc tế của doanh nghiệp Pháp.

Với sự xuất hiện gần đây của màn hình siêu nét (UHD) và tivi 4K, ATEME tiếp tục phát triển và đưa chuẩn HEVC – chuẩn quốc tế về nén video, vào sử dụng tại các kênh truyền hình cáp, vệ tinh, và các công ty truyền dẫn nội dung. HEVC làm giảm 50% dung lượng băng thông so với MPEG-4, định dạng đang được sử dụng hiện nay cho dịch vụ VoD và các ứng dụng OTT. Chuẩn mới này cũng mở ra hướng đi mới cho thị trường video siêu nét (UHD).

Hiên nay, ngành nghe nhìn tại Việt Nam đang rất phát triển và Chính phủ đã đưa ra một lộ trình chuyển đổi sang truyền hình kỹ thuật số mặt đất (TNT) đến năm 2020. Việt Nam hiện có 6,7 triệu thuê bao truyền hình trả tiền, trong đó 80% là thuê bao cáp. Thị trường truyền hình cáp đã đạt doanh thu 227,47 triệu đô la vào năm 2013. Theo sách trắng CNTT 2014 do Bộ Thông tin và Truyền thông xuất bản, thị trường đang do SCTV, với 34,20% thị phần, và VTVcab, với hơn 32,30% thị phần chiếm lĩnh. Tuy nhiên, có nhiều cách thức phát sóng mới đang xuất hiện như truyền hình qua vệ tinh, IPTV, truyền hình OTT, …Với sự phát triển của Internet và xu hướng đa màn hình, ngày nay người tiêu dùng đang tìm cách xem video chất lượng cao ở mọi lúc mọi nơi.

Hiện đang có mặt tại 10 quốc gia với số lượng nhân viên gồm 150 người, ATEME là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới với doanh thu khoảng 1,1 tỷ đô la vào năm 2013 và ước tính lên đến 1,7 tỷ đô la vào năm 2018.

(HTH)