Bảo Việt - Top 100 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới

(eFinance Online) -Theo thông tin từ Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP), Tập đòan Bảo Việt là doanh nghiệp duy nhất đại diện cho Việt Nam được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp có báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới (Top 100 Integrated Report Worldwide) và Top 11 Báo cáo Tích hợp tốt nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Top 11 Intergrated Reports in the Asia-Pacific Region); 05 Giải bạch kim (giải thưởng cao quý nhất) cho các Báo cáo phát triển bền vững, Báo cáo thường niên và Báo cáo tích hợp trong ngành dịch vụ tài chính trên thế giới.
Bảo Việt - Top 100 Báo cáo tích hợp tốt nhất thế giới
Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (Vision Awards) do LACP tổ chức là cuộc thi có uy tín và chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ với các tiêu chí, chuẩn mực rõ ràng trong đánh giá xếp hạng các báo cáo dự thi. Theo Ông Tyson Heyn, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng LACP: “Đây không phải là lần đầu tiên Tập đòan Bảo Việt được vinh danh tại giải thưởng này. Tuy nhiên, năm nay Bảo Việt đã thể hiện sự bứt phá với Báo cáo mang chủ đề Kiến tạo giá trị bền vững (long-term value creation). Vượt qua 1000 báo cáo của các Tập đòan hàng đầu trên thế giới, chúng tối thực sự ấn tượng về số điểm gần như tuyệt đối dành cho Bảo Việt về tính đầy đủ của nội dung, sự tin cậy của báo cáo, hình thức trình bày sáng tạo và việc áp dụng đa nền tảng hiện đại.”
TOP 100 BÁO CÁO TÍCH HỢP TỐT NHẤT THẾ GIỚI
Góp phần nâng tầm “Doanh nghiệp Việt” trong mắt các các cổ đông trong và ngoài nước;
Báo cáo tích hợp 2015 của Bảo Việt đã nhận được đánh giá cao từ ban giám khảo LACP khi được bình chọn trong Top 100 doanh nghiệp có Báo cáo thường niên tốt nhất thế giới trong tổng số hàng nghìn báo cáo dự thi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều tên tuổi như Abbott, Coca-cola, General Motors,...
Tập đoàn Bảo Việt vinh dự là một trong số ít đại diện của Việt Nam được đánh giá cao tại cuộc bình chọn, theo Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Hoạt động Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Nâng tầm và vị thế doanh nghiệp Việt trong mắt các nhà đầu tư quốc tế luôn là điều mà Bảo Việt mong muốn thực hiện. Cùng với các Tập đòan hàng đầu thế giới như Abbott, General Motors, Neilsen, Walmart Stores, Coca-cola, Bảo Việt đã nghiên cứu và triển khai báo cáo tích hợp (Integrated Report) theo chuẩn mực quốc tế và Báo cáo phát triển bền vững được đảm bảo bởi bên thứ ba là PWC và đã được vinh danh với nỗ lực thể hiện việc hoàn thiện theo các tiêu chuẩn quốc tế đối với việc hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững và quản trị công ty trong ngắn – trung và dài hạn.”
Báo cáo tích hợp và xu hướng cung cấp thông tin chiều sâu để ra quyết định đầu tư dài hạn
Trên thị trường tài chính, thông tin là nền tảng của quyết định đầu tư. Trong khi các nhà đầu tư ngắn hạn có thể giúp tăng tính thanh khoản cho cổ phiếu của doanh nghiệp trong ngắn hạn và giao dịch thị trường trở nên sôi động. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp niêm yết đều mong muốn duy trì một cơ cấu cổ đông với tỷ trọng nắm giữ chủ yếu là các nhà đầu tư dài hạn, đó là các nhà đầu tư quan tâm đến giá trị mà doanh nghiệp tạo ra trong dài hạn hơn là biến động động chênh lệch giá cổ phiếu trên thị trường hàng tuần, hàng tháng. Đối với nhà đầu tư dài hạn, họ sẽ không chỉ quan tâm đến thông tin về hoạt động của doanh nghiệp trong quá khứ, hiện tại mà còn là triển vọng về tương lai doanh nghiệp với tầm nhìn dài hạn hơn.
Để ra quyết định đầu tư dài hạn – thông tin cần sâu và thực chất hơn
Báo cáo tích hợp (Integrated Report) đang ngày càng chứng tỏ sức ảnh hưởng khi tạo ra một xu thế mới trên thế giới khi cung cấp cho nhà đầu tư, cổ đông và các bên liên quan cái nhìn toàn diện và thực chất hơn về giá trị và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp trên nhiều khía cạnh khác nhau. Báo cáo tích hợp thực sự đang thúc đẩy các doanh nghiệp phải hoạch định một cách toàn diện về chiến lược và kế hoạch kinh doanh, quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, triển vọng tạo ra giá trị trong ngắn, trung, dài hạn của doanh nghiệp và đảm bảo lợi ích của các bên liên quan.
TOP 11 BÁO CÁO TÍCH HỢP TỐT NHẤT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG
Báo cáo tích hợp của Bảo Việt – đầu tư chiều sâu kiến tạo giá trị bền vững
Để thực hiện Báo cáo tích hợp, Bảo Việt đã nghiên cứu khung báo cáo trên cơ sở tham khảo các tài liệu hướng dẫn của Hội đồng Báo cáo tích hợp quốc tế (IIRC), Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và tham chiếu các quy định việc lập Báo cáo thường niên tại Thông tư 155/2015/TT-BTC để có sự điều chỉnh nội dung cho phù hợp với các quy định lập báo cáo thường niên tại Việt Nam.
Với Báo cáo tích hợp 2015, “Bảo Việt - Đầu tư chiều sâu kiến tạo giá trị bền vững” nhằm thể hiện mong muốn kiến tạo nên những giá trị bền vững trong dài hạn cho các bên liên quan. Báo cáo không chỉ cung cấp cho người đọc thông tin về các yếu tố tạo ra giá trị, thúc đẩy tăng trưởng của doanh nghiệp trong ngắn hạn mà còn là triển vọng về tương lai doanh nghiệp với tầm nhìn dài hạn hơn.
Bên cạnh đó, Báo cáo cũng đảm bảo tính trọng yếu khi thông qua việc tiếp xúc với các bên liên quan (nhà đầu tư, khách hàng, chính phủ, người lao động, cộng đồng…), Bảo Việt xác định được vấn đề mà các bên quan tâm và sắp xếp tính trọng yếu theo mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đó đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy, Báo cáo tích hợp 2015 đã cho thấy sự gắn kết và xâu chuỗi của các vấn đề trọng yếu như chiến lược và định hướng kinh doanh đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2025, các nội dung về quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro cũng như các vấn đề môi trường, xã hội đã được Bảo Việt tích hợp trong chiến lược phát triển.
Quản trị doanh nghiệp theo chuẩn mực ASEAN
Một trong những điểm nhấn trong Báo cáo thường niên 2015 là phần nội dung Quản trị doanh nghiệp được phát triển dựa trên các hoạt động thực tế triển khai tại Bảo Việt và vận dụng các nguyên tắc về quản trị công ty trên thế giới. Trong số các nội dung quản trị doanh nghiệp được Bảo Việt chia sẻ trong Báo cáo năm nay, trước hết phải nói đến các chuẩn mực quản trị được Bảo Việt áp dụng trong quá trình thực tế triển khai tại doanh nghiệp như việc tiếp cận các giải pháp phần mềm hàng đầu thế giới về quản trị, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ (RSA – Archer Audit Management của EMC hay Accelus Audit Management của Thomson Reutes); tham chiếu các nguyên tắc về công khai, minh bạch thông tin và quản trị doanh nghiệp theo các chuẩn mực quốc tế như Nguyên tắc quản trị doanh nghiệp của OECD, Thẻ điểm quản trị Doanh nghiệp khu vực Asean và sử dụng công cụ Thẻ điểm để nâng cao chuẩn mực và thực tiễn thực hành quản trị của doanh nghiệp....  
Tại Bảo Việt, quản trị doanh nghiệp được Bảo Việt xác định là yếu tố cốt lõi để đảm bảo tăng trưởng hiệu quả, phát triển bền vững trong dài hạn. Để tối đa hóa hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo không chỉ quan tâm đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong ngắn hạn, mà đã từng bước tập trung nâng cao năng lực quản trị theo thông lệ quốc tế để đảm bảo khai thác các nguồn lực hiệu quả, tạo ra các giá trị trong dài hạn.
Với mong muốn chia sẻ thông tin về công tác quản trị rủi ro với nhà đầu tư và các bên tham gia thị trường, Bảo Việt không chỉ đưa ra khái niệm, cách thức đo lường từng loại rủi ro mà còn chia sẻ nhiều phương pháp nhận diện, đánh giá và giám sát rủi ro liên quan đến ngành nghề kinh doanh đặc thù như bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ. Qua đó, nhà đầu tư và công chúng quan tâm phần nào hình dung được sự phức tạp và tầm quan trọng của công tác này đối với một doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm và cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng như Bảo Việt.
Bảo Việt sử dụng Thẻ điểm quản trị doanh nghiệp khu vực Asean trước h