Bình Dương sẽ đăng cai hội chợ ngành công thương Đông Nam Bộ

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương cho biết, Bình Dương sẽ tổ chức Hội chợ ngành Công Thương Vùng Đông Nam Bộ - Triển lãm Thủ công mỹ nghệ năm 2014, diễn ra từ ngày 3/12 đến ngày 8/12/2014 tại Trung tâm Thành phố Mới Bình Dương, P. Hòa Phú, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Hội chợ ngành Công Thương Vùng Đông Nam Bộ và Triển lãm Thủ công mỹ nghệ năm 2014 tại Bình Dương nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Đông Nam Bộ giới thiệu các sản phẩm, phát huy những ưu thế của các tỉnh Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tăng cường tìm kiếm đối tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định.

Đây là cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành phố mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế, tạo lập liên kết, hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực sản xuất - kinh doanh và khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Đây cũng là dịp để tỉnh Bình Dương giới thiệu với các tỉnh, thành phố trong khu vực về những tiềm năng, thế mạnh, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp, thương mại góp phần đẩy mạnh thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hội chợ được tổ chức quy mô lớn mang tầm quốc gia với hơn 500 gian hàng. Đối tượng tham gia Hội chợ triển lãm kỳ này bao gồm các Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại, Du lịch, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, miền Trung-Tây nguyên, Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm, Ban tổ chức cũng sẽ tiến hành Hội thảo “Liên kết để đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại có hiệu quả” và “Hội nghị giao ban công tác Xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phía Nam năm 2014”.

(Thanh Huyền)