BUV triển khai chương trình học bổng Hoàng tử Andrew

Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV) vừa cho biết, trường này chính thức triển khai chương trình học bổng Hoàng tử Andrew trị giá gần 3 tỷ đồng cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc tại Việt Nam (mỗi suất học bổng có giá trị hơn 700 triệu đồng).

Ông Chris Jeffery, Giám đốc học vụ BUV giới thiệu chi tiết yêu cầu chương trình học bổng Hoàng tử Andrew.Ông Chris Jeffery, Giám đốc học vụ BUV giới thiệu chi tiết yêu cầu chương trình học bổng Hoàng tử Andrew.

Chương trình học bổng Hoàng tử Andrew được áp dụng cho tất cả học sinh Việt Nam đã tốt nghiệp THPT. Học sinh được lựa chọn cho học bổng dựa trên sự kết hợp các yếu tố: thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và có tiềm năng trở thành những nhà lãnh đạo làm việc trong các cơ quan chính phủ, trong lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu học thuật.

Theo Hiệu trưởng của trường, ngài Graeme Davies, chương trình học bổng Hoàng tử Andrew được xây dựng với mục tiêu đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam, thông qua việc mang lại các cơ hội học tập tốt nhất cho những cá nhân xuất sắc sẽ theo học tại trường.

Chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2016 được áp dụng cho các ứng viên đăng ký theo học các chương trình đào tạo tại BUV do Đại học Staffordshire cấp bằng, bao gồm toàn bộ học phí khóa học Cử nhân và các khóa Dự bị.

Học bổng dành cho các chuyên ngành sau: Quản trị Kinh doanh Quốc tế; Quản trị Marketing; Tài chính Kế toán; Kế toán và Kinh doanh; Quản trị Du lịch.

Với mong muốn đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các em học sinh, BUV thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm, trang bị cho học sinh những kĩ năng cần thiết để lập kế hoạch học tập. Ngoài ra trong các buổi hội thảo, học sinh cũng được giải đáp những thắc mắc xung quanh cách thức chuẩn bị hồ sơ và đăng kí học bổng.

Đặc biệt, những bạn học sinh nào ở ngoài Hà Nội qua được vòng xét tuyển hồ sơ ban đầu sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí đi lại (bao gồm vé máy bay hoặc tàu xe) để đến trụ sở của BUV tham gia phỏng vấn...

Chương trình học bổng Hoàng tử Andrew 2016 chính thức nhận hồ sơ từ ngày 05/03/2016. Hạn cuối tiếp nhận hồ sơ chương trình này là ngày 04/07/2016.

Chương trình học bổng Hoàng tử Vương quốc Anh là chương trình học bổng duy nhất tại Việt Nam vinh dự được mang tên một thành viên của Hoàng gia Anh, Hoàng tử Andrew - Công Tước xứ York. Học bổng Hoàng tử Andrew đã trở thành cầu nối giúp các bạn học sinh Việt Nam có cơ hội “du học Anh Quốc” ngay chính tại đất nước mình.

(GN)