BVSC nhận giải thưởng "Công ty chứng khoán tiêu biểu nhất"

Tại Diễn đàn M&A Việt Nam do Báo Đầu tư và AVM Việt nam tổ chức, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) được trao giải thưởng “Công ty chứng khoán tiêu biểu nhất - hạng mục Cổ phần hóa/ Thoái vốn DNNN” vì những thành tựu trong lĩnh vực tư vấn cổ phần hóa DNNN cũng như những đóng góp của BVSC cho thị trường M&A Việt Nam.

BVSC được trao giải thưởng “Công ty chứng khoán tiêu biểu nhất - hạng mục Cổ phần hóa/ Thoái vốn DNNN”.BVSC được trao giải thưởng “Công ty chứng khoán tiêu biểu nhất - hạng mục Cổ phần hóa/ Thoái vốn DNNN”.

Là một trong những đơn vị tư vấn đi tiên phong trên thị trường chứng khoán Việt Nam, hoạt động tư vấn M&A luôn được BVSC chú trọng, đặc biệt đối với hoạt động tư vấn tái cấu trúc và cổ phần hóa Doanh nghiệp nhà nước. BVSC đã đồng hành cùng với trên 200 doanh nghiệp thuộc nhiều Bộ ngành, tỉnh, thành phố trong cả nước để thực hiện chuyển đổi mô hình sở hữu và phát hành chứng khoán ra công chúng.

BVSC đã trực tiếp tham gia tư vấn trong quá trình cổ phần hóa những doanh nghiệp tên tuổi lớn như: Ngân hàng TM Phát triển nhà Đồng bằng sông Cửu Long (MHB), Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), Tập đoàn Bảo Việt, Công ty Kinh doanh Vàng, bạc, đá quý Agribank, Tổng công ty Vận tải biển Việt Nam (Vosco), Tổng công ty Khoáng sản Hà Tĩnh (Mitraco), Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT (Tedi), Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor), Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 (Cienco 8), Công ty Cơ khí Đông Anh (CKĐA), Tổng công ty Xây dựng đường thủy (Vinawaco), Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso), Bệnh viện Giao thông vận tải TW, Công ty cấp nước Đồng Nai (Dowaco), Công ty cấp nước Hà Tĩnh... Có thể nói, BVSC là đơn vị tư vấn có số lượng doanh nghiệp tư vấn cổ phần hóa thuộc hàng lớn nhất hiện này trong các công ty chứng khoán.

Trong khuôn khổ diễn đàn M&A 2015, ông Nhữ Đình Hòa - Tổng Giám đốc BVSC là Diễn giả chính đồng thời tham gia tọa đàm với chủ đề“Cơ hội & kinh nghiệm: đánh giá cơ hội từ chương trình cổ phần hóa khi Nhà nước quyết định mở room và thoái vốn tại những ngành mới như cảng biển, cảng hàng không, những Công ty Nhà nước có quy mô lớn”. 

BVSC nhận giải thưởng
Ông Nhữ Đình Hòa - Tổng Giám Đốc BVSC chia sẻ tại Diễn đàn M&A Việt Nam.

Tại buổi tọa đàm, Ông Nhữ Đình Hòa cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như thông tin hữu ích cho các Doanh nghiệp trong quá trình M&A, cổ phần hóa; đồng thời khẳng định vai trò đồng hành của đơn vị tư vấn đối với doanh nghiệp trong quá trình M&A và hậu M&A.

Giải thưởng “Công ty chứng khoán tiêu biểu nhất - Hạng mục cổ phần hóa/Thoái vốn DNNN” được tôn vinh tại Diễn đàn lần này một lần nữa khẳng định vị thế của BVSC trong mảng hoạt động tư vấn trên TTCK Việt Nam. Trước đó, năm 2014 BVSC cũng đã được tôn vinh là “Tổ chức tư vấn cổ phần hóa tiêu biểu nhất 2014”.

BVSC nhận giải thưởng

Được biết, Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là công ty chứng khoán hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư danh tiếng trong nước và nước ngoài. Được thành lập từ năm 1999 với cổ đông sáng lập là Tổng Công ty Bảo hiểm Việt Nam (nay là Tập đoàn Bảo Việt), trực thuộc Bộ Tài chính, BVSC kế thừa thương hiệu uy tín và thế mạnh tài chính của một Tập đoàn tài chính bảo hiểm hùng mạnh.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, với vai trò Công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập và tiên phong trên thị trường chứng khoán, BVSC đã liên tục nâng cao năng lực tài chính, không ngừng củng cố hoạt động, đầu tư phát triển hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, hoàn thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ và trở thành công ty chứng khoán uy tín hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

BVSC liên tiếp được đón nhận các giải thưởng và bình chọn đánh giá của các tổ chức lớn có uy tín trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực hoạt động. Về lĩnh vực tư vấn, với đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, BVSC đã liên tục được vinh danh là “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu nhất 2009 - 2013”, đồng thời là “Tổ chức tư vấn cổ phần hóa tiêu biểu nhất 2014” trong diễn đàn M&A Việt Nam do báo Đầu tư Chứng khoán và Bộ Kế hoạch Đầu tư phối hợp tổ chức thường niên. Các thương vụ M&A do BVSC tư vấn cũng được bình chọn là những thương vụ tiêu biểu nhất trên thị trường. Về lĩnh vực môi giới, BVSC luôn giữ vững vị trí trong TOP 10 công ty chứng khoán có thị phần giao dịch lớn nhất trên 2 sàn HSX và HNX.

Năm 2014, Công ty Chứng khoán Bảo Việt đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Tài chính nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vì những đóng góp trong các hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2009 - 2014.

(T.Hằng)