Cà phê Việt Nam đoạt giải quốc tế

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pháp,  cà phê Việt Nam vừa được vinh danh tại lễ trao giải Cuộc thi cà phê rang xay quốc tế lần thứ nhất do Hiệp hội nâng cao giá trị nông sản và Tổ chức cà phê quốc tế tổ chức tại Paris.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Bên cạnh các công ty cà phê được giải đến từ các nước sản xuất cà phê lâu đời như Columbia, Cameroon, Peru, Jamaica, Mexico, Costarica, Gabon, Togo, Panama… Công ty SOBICA J.S.C Việt Nam cũng vinh dự được Ban tổ chức trao huy chương cho sản phẩm cà phê AROMA (phối trộn 3 dòng arbicas ngon nhất của Việt Nam) và cà phê Intensity (phối trộn arbicas Đà Lạt và Robusta Ban Mê Thuật).

Trước kết quả rất đáng khích lệ của SOBICA Việt Nam, ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán thương mại Việt Nam tại Pháp cho biết: "Việt Nam giờ đây có thể tăng tốc chuyển mình từ một nước sản xuất và xuất khẩu cà phê nhân thành một nước sản xuất và xuất khẩu cà phê thành phẩm". Ông Cường hy vọng sẽ có thêm nhiều Công ty cà phê Việt Nam mạnh dạn, tự tin tham gia các cuộc thi quốc tế trong thời gian tới để qua đó học hỏi được nhiều điều bổ ích lý thú của ngành cà phê thế giới và tiếp cận thị trường cà phê cao cấp.

Với phương hướng chiến lược này, ngành cà phê Việt Nam có thể thu được nhiều giá trị gia tăng hơn so với việc bán cà phê nhân cho các công ty thu mua cà phê nước ngoài. Thương vụ Việt Nam tại Pháp cho biết sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp.

(Thanh Huyền)