Cần Thơ khánh thành cây cầu do Number 1 tài trợ

Sáng ngày 18/2, Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) đã cùng với Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Bình (huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ) tổ chức cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng cầu thép dây văng với tên gọi Number 1 - T5 Kinh 6 trong niềm hân hoan của hàng ngàn bà con nhân dân trong xã.

Bà con xã Vĩnh Bình hân hoan trong ngày khai trương cây cầu.Bà con xã Vĩnh Bình hân hoan trong ngày khai trương cây cầu.
Trong không khí tưng bừng của những ngày đầu xuân mới, người dân xã Vĩnh Bình lại có thêm một niềm vui mới khi cây cầu dây văng do Tập đoàn Number 1 tài trợ đã chính thức đưa vào sử dụng. Đây là niềm vui và cũng là ước mơ từ bao đời của hàng ngàn người dân sống trong xã.
 
Trước đây, cây cầu gỗ duy nhất của xã Vĩnh Bình ra trung tâm hành chính huyện, trạm y tế, trường học,… được làm từ cách đây hàng chục năm đã xuống cấp nghiêm trọng, hơn 6.400 người trong xã, đặc biệt là các em học sinh phải đối diện với hiểm nguy khi đi qua cây cầu gỗ đã mục nát, ọp ẹp và lung lắc dữ dội.
Ông Hai Lê (55 tuổi), trưởng ấp Vĩnh Hưng xã Vĩnh Bình chia sẻ: “Cây cầu gỗ của xã đã xuống cấp nghiêm trọng, mặc dù đã sửa tới, sửa lui hàng trăm lần nhưng tai nạn lúc nào cũng có thể xảy ra vì mỗi lần có xe chạy qua là cây cầu lại rung lắc dữ dội, khiến bà con nhân dân ở xã cảm thấy rất bất an”.
 
Với dự án Nhịp cầu ước mơ, Tập đoàn Number 1 tài trợ xây dựng mỗi tháng một cây cầu.Cây cầu dây văng vừa được khánh thành được đặt tên Number 1 – T5 Kinh 6, theo tên gọi của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 (là nhãn hàng tài trợ ngân sách). Với chiều dài 30m, rộng 2,5m, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải như giải quyết nhu cầu đi bộ, xe đạp, xe máy, dắt gia súc, vận chuyển hàng hóa của người dân suốt bốn mùa.
 
Cần Thơ khánh thành cây cầu do Number 1 tài trợ ảnh 1
 
Trong niềm vui, niềm hân hoan của bà con nhân dân, ông Hà Thanh Nhật – Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình phát biểu: “Đây là một việc làm rất thiết thực của Tập đoàn Number 1. Cây cầu góp phần phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương của bà con được thuận tiện, giúp các cháu học sinh tới trường an toàn, phát triển kinh tế của địa phương và thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới”.
 
Đây là cây cầu thép dây văng thứ 3 được đưa vào sử dụng trong chương trình Nhịp cầu ước mơ do Tập đoàn Number 1 tài trợ, với việc mỗi tháng xây dựng một cây cầu cho các xã nghèo ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Trước đó các cây cầu ở Tiền Giang và An Giang đã kịp khánh thành và đưa vào sử dụng trước tết Nguyên đán 2016.
 
Nói về ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) cho biết, cuộc sống của người dân tại nhiều khu vực trên cả nước còn khó khăn; nhiều nơi, kênh rạch, sông ngòi chia cắt, cản trở sự phát triển. Bằng sự đồng cảm và trăn trở về cách thức người dân thoát nghèo bền vững, lâu dài, lãnh đạo Tập đoàn Number 1 đã quyết định thực hiện chương trình này.

(NQ)